Mẹo giúp tiết kiệm 50% lượng gas khi nấu

Thảo luận trong 'ĐỒ GIA DỤNG - CÔNG NGHỆ' bắt đầu bởi mo88dxmb, 22/8/17.

  1. mo88dxmb

    mo88dxmb Đã đăng ký

    Bài viết:
    1,014
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Việc sử dụng bếp gas tiết kiệm năng lượng không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo vặt trang bị thêm các kinh nghiệm cho chị em nội trợ giúp tiết kiệm gas khi nấu ăn.
    Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải
    Trong khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp gas âm sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.
    [​IMG]
    Chọn dụng cụ nấu phù hợp
    Nên chọn loại nồi phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. Nếu bạn cần nấu những món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm gas khi nấu.
    Thường xuyên vệ sinh bếp ga
    Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên vệ sinh bếp gas, để tránh bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Chính vì thế mà bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ. Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF)

    [​IMG]

    Không chế nước trong khi đun nấu
    Khi đun nấu, bạn nên cân đối lượng nước nấu trong nồi, nếu thấy cần thiết mới thêm nước, tránh đun nhiều nước thời gian sẽ kéo dài và gây lãng phí gas.
    Không nên bật tắt bếp nhiều lần khi nấu
    Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình, bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì. Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas.
    Khóa bình gas sau khi nấu ăn
    Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ...
    [​IMG]

    Dùng vòng chắn gió cho bếp gas
    Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tiết kiệm gas được làm bằng kim loại được dùng bao xung quanh vòng đánh lửa. Sản phẩm này sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng có thể tiết kiệm được khoảng 20-30%.
    Tập trung khi nấu ăn, tránh làm những việc khác
    Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác như quét nhà, xem tivi... Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.
    Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm ga được một lượng đáng kể.
    Bạn đang quan tâm: Thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu, bếp từ nhập khẩu, Bếp điện từ Châu Âu, máy hút mùi toa kính, máy sấy bát âm tủ, lò nướng âm tủ, vòi rửa.
    + Bếp gas Fandi - Sự kết hợp hoàn hảo giữa gas và từ,
    Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng và làm đại lý của hãng
    Hotline: 024.3557.2626 - 024.3557.2828
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...