Chỉ với 88.000 đồng, bạn sẽ có mâm cơm thịnh soạn mà ai ăn cũng phải gật gù. Thực đơn gồm những món ngon sau: 1. Mực hấp hành 2. Canh khổ qua nhồi thịt 3. Xíu mại hấp 4. Mít thái tráng miệng Cách làm các món ăn này như sau: 1. Mực hấp hành: (Mực + hành, gia vị = 25k) - Mực sơ chế xong bóp với chút rượu trắng và muối, rửa sạch rồi để ráo. - Hành lá rửa sạch, cắt khúc. - Cho mực vào nồi cùng với gia vị muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, ớt cắt khoanh, hành lá cùng 1 muỗng dầu ăn, ướp mực khoảng 10 phút. - Đặt nồi mực lên bếp, nấu trên lửa vừa, mực lúc này sẽ tự ra nước. - Khi mực sôi lên, dùng đũa trộn đều mực rồi để thêm 2 phút là tắt bếp. - Cho mực ra đĩa dùng nóng rất ngon. 2. Canh khổ qua nhồi thịt: (3 trái khổ qua + 200g thịt băm + nấm mèo, miến + hành + gia vị = 32k) - Nấm mèo và miến ngâm nước cho mềm ra rồi thái nhuyễn. - Hành củ đập dập, băm nhuyễn. - Trộn thịt xay với miến, nấm mèo, hành củ, muối, bột nêm, mắm, đường, tiêu, ướp trong 15 phút. - Khổ qua rửa sạch, dùng dao khứa dọc, bỏ ruột rồi cho hỗn hợp thịt vào đầy trái khổ qua, dùng dây cột chặt. - Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho khổ qua vào hầm cùng với chút muối và bột nêm. - Hầm cho đến khi khổ qua chín mềm, nêm nếm lại gia vị rồi thêm hành lá và hạt tiêu vào là tắt bếp. 3. Xíu mại hấp: (200g thịt xay + hành tây + cà chua, hành củ, gia vị = 18k) - Thịt xay trộn với hành tây và hành củ thái nhỏ, thêm gia vị bột nêm, muối, đường, tiêu, trộn đều. - Cho hỗn hợp thịt trên vào máy xay nhuyễn mịn, rồi cho vào 1 muỗng bột bắp. - Múc từng muỗng thịt vào tay rồi vo viên tròn, đem hấp cách thủy 25 phút. - Thái cà chua xếp ra đĩa, múc xíu mại ra dùng nóng với cơm trắng rất ngon. 4. Mít thái tráng miệng (500g mít thái = 13k) Cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.