Cách làm Lịch sử về loại rượu sake nổi tiếng hiện nay

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi huynhdat1995, 7/12/17.

  1. huynhdat1995

    huynhdat1995 Đã đăng ký

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Quận 4
    Rượu sake hay còn gọi là sake, trong tiếng nhật được gọi là nihonshu là một loại rượu gạo được làm từ gạo Nhật Bản theo kỹ thuật đặc biệt của người Nhật.

    Rượu sake không biết xuất hiện từ khi nào nhưng kể từ lúc xuất hiện thì rượu sake trở nên nổi tiếng, chỉ những bậc lãnh chúa, đại địa chủ ngày xưa mới được phép sử dụng loại rượu này, dần về sau rượu sake trở nên bình dân và được mọi tầng lớp trong xã hội Nhật lúc bấy giờ ưa thích.

    Mãi về sau rượu sake bắt đầu vang danh trên nhiều quốc gia. Tại Nhật, rượu sake được làm từ 3 nguyên liệu chính là gạo Nhật, nước và men koji.
    [​IMG]

    Rựu sake được làm đúng theo 8 bước sau:

    1. Quy trình xay xát gạo.

    2. Quy trình ngâm và nấu rượu thành cơm.

    3. Quá trình lên men rượu.

    4. Công đoạn Moto.

    5. Công đoạn Moromi.

    6. Ép rượu.

    7. Lộc rượu.

    8. Ủ rượu và tiệt trùng

    Rượu sake trung bình từ 14-15% nồng độ cồn, hương rất thơm, vị ngọt hậu và dễ uống đối với nam lẫn nữ.

    Liên hệ mua rượu sake tại moshimoshi, địa chỉ 232 nguyễn văn quỳ, phường phú thuận quận 7. Hoặc gọi điện đến hotline 0902 515 699 để được tư vấn và lựa chọn rượu thích hợp, xem giá rượu sake tại đây: https://moshimoshi.vn/ruou-sake
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...