GỎI NGÓ SEN CHAY 1 keo ngót sen thái cọng một bịt tôm chay thái làm cho hai một miếng giết thịt ba rọi chay (option) thái lét 5 lát say mê chay cừu vàng thái cọng một teaspoon bột nêm nấm 1 củ carot thái mỏng 2 cọng cần tây thái cọng 1 trái dưa leo , lấy võ xanh thái cọng 1 trái ớt đỏ(bell pepper) thái cọng đậu phụng rang và một nhúm rau răm thái nhỏ 1 tablespoon con đường cát 2 tablespoon dấm gạo Pha nước mắm chay: 1 tablespoon nước mắm chay 1/2 teaspoon tương ớt một tablespoon nước chanh tươi 1 teaspoon trục đường Mix tất cả vô môt mẫu chén , Phương pháp làm gỏi ngó sen chay với cách pha nước mắm chay Ngót sen xả nước lạnh vắt ráo cho dấm , đường ngâm 10 phút , đem ngót sen trộn chung có ớt đỏ , cần, dưa leo. Bắt chảo đổ một tẹo dầu ăn chờ dầu hot xào tôm ,ham với bột nêm cho một tẹo ớt khô khoảng hai phút là được , để tôm và say mê thật nguội cho vô ngót sen ,chế nước mắm pha ,trộn ngót sen , cần, ớt cho đều , xếp ra dĩa rải đậu phộng , rau răm ăn mang bánh phồng chay .Món gỏi ngót sen làm cho 20 phút là với ăn.