Gan ngỗng – niềm tự hào của ẩm thực Pháp trong bữa ăn gia đình Việt!

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi morganmartvn, 31/3/16.

  1. morganmartvn

    morganmartvn Đã đăng ký

    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Gan ngỗng – niềm tự hào của ẩm thực Pháp

    Pháp là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu, các món ăn ở đây không chỉ đa dạng mà còn được chế biến rất cầu kì. Nhắc tới Pháp không thể không nhắc tới món gan ngỗng. Đó là một niềm tự hào không hề giấu diếm của đất nước này.

    [​IMG]

    Foie gras là một trong những món tinh tế phổ biến nhất của ẩm thực Pháp. Khác với gan vịt hoặc ngỗng thông thường, Foie gras là món ăn giầu chất, ngậy béo nhưng mùi vị lại tinh tế.

    [​IMG]

    Trong tiếng Pháp, từ foie gras còn có nghĩa là gan béo, để chỉ gan vịt hoặc gan ngỗng. Gan béo tuyệt hảo bởi lớp bơ béo đặc trưng có trong gan vịt, ngỗng. Để sản xuất gan ngỗng hay gan vịt, người nuôi phải vỗ béo vịt, ngỗng từ 12 đến 18 ngày để gan sản sinh ra mỡ. Trong giai đoạn này, ngỗng được vỗ béo bằng phương pháp nhồi, thức ăn đặc biệt bằng ngô hoặc các loại ngũ cốc khác nên gan sẽ sản sinh ra mỡ và có kích thước to hơn hẳn. Ngày nay, Pháp là nước sản xuất và tiêu thụ Foie Gras lớn nhất thế giới.

    [​IMG]

    Lý do đầu tiên, bạn nên chọn gan ngỗng có lẽ là vì nó rất ngon và tốt cho sức khỏe. Gan ngỗng chứa nhiều chất béo hữu ích, nhất là chất béo không bão hòa giúp con người giảm được mỡ máu, giảm bệnh tim mạch, đặc biệt là làm tăng tuổi thọ.

    Lý do thứ hai bạn nên chọn món ăn này, vì đó là món ăn truyền thống của Pháp – một đất nước có nền ẩm thực bậc nhất thế giới. Gan ngỗng là món ăn “bản quyền” của người Pháp chỉ có mặt tại những cửa hàng cao cấp. Gọi là bản quyền vì nó mang đặc thù văn hóa ẩm thực của người Pháp, nhất là khi áp chảo. Tinh túy, điệu nghệ nên hương vị của nó cũng rất đặc trưng, nhất là khi dùng kèm chúng với một chút rượu vang.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nghĩ đến Foie Gras người ta thường chỉ nghĩ tới các nơi nhà hàng, khách sạn sang trọng đắt tiền. Nhưng không, với hệ thống siêu thị Morganmart bạn vẫn có thể tìm được sản phẩm mang “hương hồn” tinh túy Pháp. Foie Gras – RougiE Sarlat được đóng gói với trọng lượng sấp sỉ 1kg – thích hợp cho mọi gia đình trong các bữa tiệc hay dịp kỷ niệm ấm cúng. Với một ly rượu vang, hãy cùng cảm nhận sự tan chảy của Foie Gras trên đầu lưỡi.

    Foie Gras – RougiE Sarlat – made in France


    Giá: 2.120.000đ/ 1kg


    Mọi chi tiết xin liên hệ:
    ‪#‎Add 1: Tầng 1-Tháp B, SkyCity, 88 Láng Hạ, Hn. Hotline: 66619234
    #Add 2: Tầng 1-Tháp B, cửa 3, Mandarin Garden, Hoàng Minh Giám. Hotline: 66525141


    Call: 0904271777

     

Chia sẻ trang này

Đang tải...