Đo đỏ đón xuân cũng mứt củ dền nào cả nhà mình ơi

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi lương Tiệp, 17/1/17.

  1. lương Tiệp

    lương Tiệp Đã đăng ký

    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Tết này làm sao mà bỏ qua được món mứt củ dền. Mứt củ dền có màu đỏ đẹp mắt ăn lại ngon, màu đỏ tượng trưng cho sắc xuân cho một năm may mắn vậy thì tại sao bạn lại không làm món mứt củ dền vừa ngon lại vừa ý nghiã này chứ nhỉ.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị
    250g củ dền (khoảng 3 củ)
    130g đường
    50ml nước
    1 muỗng cà-phê vani
    1/2 muỗng cà-phê muối + 700 ml nước hòa tan trong một cái âu.


    2. Cách làm mứt củ dền
    Bước 1: Củ dền gọt vỏ, thái lát hơi dày, hoặc có thể tỉa hoa. Rửa củ dền qua nước lạnh, rồi ngâm vào tô nước muối 15 phút. Sau đó xả qua nước lạnh vài lần cho sạch muối.[​IMG]
    BƯớc 2: Củ dền + đường + vani và nước cho vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Bắt lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa rim cho nước đường thấm vào từng lát củ dền.[​IMG][​IMG]
    Bước 3: Khi nước đường bắt đầu hơi cạn là lúc bạn dùng mui nhựa đảo hoài cho đến khi đường khô ráo bám quanh mứt thì tắt bếp.

    Xem thêm: Cách làm mứt đậu ván thơm ngon

    Bước 4: Trong khi mứt còn nóng thì nhanh tay gỡ mứt ra cho thành những cánh hoa đẹp như ý.
    Ghi chú: Khi đường bắt đầu kết tinh mứt sẽ rất dẻo quyện thành một khối, bạn đừng lo lắng cứ tiếp tục dùng đũa xới cho những lát mứt rời ra và một lúc sau thì đường sẽ kết tinh.[​IMG]
    Nguồn: wikigiadinh.net
     
  2. Flamingo Đại Lải Resort

    Flamingo Đại Lải Resort Đã đăng ký

    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    4
    Giới tính:
    Nữ
    Nhìn món này trông hấp dẫn quá nhỉ, sắc xuân luôn đó. Thế mà không biết món này sớm hơn để làm món này, ghi lại để tết năm sau làm mới được
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...