Đầy đủ bí quyết dạy làm mắm tép chưng thịt ở nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe GIA ĐÌNH' bắt đầu bởi Thái Mèo, 3/9/17.

  1. Thái Mèo

    Thái Mèo Đã đăng ký

    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    phương pháp khiến mắm tép bác thịt ngon theo công thức gia truyền

    hôm nay đi học về qua nhà đứa bạn chơi mình khi không học được bí quyết làm cho mắm tép chưng thịt cực ngon gia truyền của mẹ bạn đấy vì vậy mình đã kịp ghi lại ngay

    vật liệu để khiến món mắm tép bác bỏ giết mổ gồm có:
    giết mổ lợn xay 500g (bạn lên chọn phần làm thịt mông để sở hữu độ săn chắc và không bị nát trong thời kỳ chế biến)

    Mắm tép (chọn chiếc mắm mang màu đỏ tự nhiên)
    Riềng, sả, hành khô, tỏi
    Dầu ăn, hạt tiêu, tuyến đường
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt ngon hảo hạng

    làm thịt bạn nên tậu sở hữu thêm 1 chút mỡ, sở hữu đi rửa sạch và xay vừa thôi đừng xay nhỏ quá thì sẽ bị nát.
    [​IMG]
    Mắm thì bạn phải lọc trước đã, phương pháp lọc là bạn lấy mắm hòa có một chút nước sau chậm triển khai để cho cặn lắng xuống dưới rồi mình sở hữu đi lọc giống như mình lọc cua vậy.

    Sả bạn đập dập ra rồi thái thật nhỏ, riềng nên chọn những củ tương đối già một tẹo, hành khô và tỏi mình sẽ bóc sạch. Cho phần nhiều sả, riềng, tỏi, hành vào trong máy xay và xay nhuyễn ra rồi bỏ ra đĩa.

    Bước 2: giai đoạn làm cho mắm tép

    Bạn lấy một mẫu trảo to đặt lên bếp và bật lửa vừa thôi, cho dầu ăn vào (nhiều phổ biến chút nhé), dầu nóng thì mình cho những gia vị mình vừa xay vào, đảo tới lúc với mùi thơm và khá hơi vàng một tí thôi. Nếu như để vàng quá thì lúc mình cho làm thịt vào sẽ rất dễ bị cháy.

    Tiếp theo mình cho hết phần thị xay vào, đảo đều tay, cho thêm gia vị vào: 2 muỗm nhỏ con đường , 2 muỗm nhỏ hạt tiêu, cho mắm vào (ban đầu bạn cho một phần vào thôi), đảo tới đi giết mổ săn lại thì mình nếm thử xem đã vừa chưa, nếu như nhạt thì ta cho thêm nắm vào, nếu như vừa rồi thì thôi (bạn nhớ lưu ý cho nhỏ lửa thôi nếu ko nó sẽ giống như làm thịt chiên và thịt sẽ bị cứng). Đề xuất khi chín là mắm bác bỏ phải mang màu đỏ rất thật của mắm.

    Lưu ý: Mình sẽ ko cho gia vị vào mắm đâu bạn nhé, độ đậm nhạt là hoàn toàn do mình cho mắm vào nhiều hay ít.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món <strong>Mắm tép chưng thịt</strong>, ngoài ăn sở hữu cơm ra thì mình mang thể ăn cộng có bún hoặc xôi sẽ rất là ngon. ≪em>Chúc Cả nhà thành công nhé
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...