Chân gà ngâm giấm - món ngon chiều chồng

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi Nguyễn Hà My, 17/6/15.

  1. Nguyễn Hà My

    Nguyễn Hà My Đã đăng ký

    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội

    Chân gà ngâm giấm - món ngon chiều chồng
    Mọi ông chồng đều sẽ thêm phần yêu thương với những người vợ đảm đang, chăm lo tới cả tận từng bữa nhậu của chồng. Hãy thử trổ tài món chân gà ngâm giấm dưới đây để chàng tự hào về bạn nhé.

    [​IMG]

    Chuẩn bị cho món chân gà ngâm giấm cần có:

    - 15 chân gà: 15 chân
    – Hành tây: 1 củ
    – Hành tím, tỏi, ớt, kiệu chua
    – Gia vị: Đường, muối, tiêu, giấm

    Bắt tay vào thực hiện

    Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ tới khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nguội.

    [​IMG]

    Bước 2: Chân gà chặt móng, làm sạch, bằng nước muối hoặc giấm pha loãng để bớt mùi

    [​IMG]

    Bước 3: Đun một nồi nước sôi mới với 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, , 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, hành tây, sả đập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc qua 3 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Vớt chân gà ra. Đổ bỏ nước vừa dùng, giữ lại sả, hành, luộc 1 lần nữa tầm 5-7 phút. Luộc nhiều lần sẽ giúp chân gà trắng và không bị nức thịt.
    Bước 5: Tiếp tục vớt chân gà ra, cho vào tô nước đá 3-4 phút. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh.

    Bước 6: Cho chân gà, ớt, tỏi, kiệu đã rửa sạch vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước giấm đã để nguội vào, đậy nắp kĩ. Cho hũ vào tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát, sau 2 ngày có thể ăn được. Các bạn cũng có thể thử các kiểu trang trí dưới đây để món chân gà ngâm giấm thêm bắt mắt nhé.



    [​IMG]



    [​IMG]
    Ông xã của bạn chắc chắn sẽ thích mê. Bắt tay ngay vào làm món chân gà ngâm giấm nào!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...