Cách nấu cháo yến mạch ăn dặm cực ngon cho bé

Thảo luận trong 'CHĂM SÓC CON' bắt đầu bởi mombabyvn, 23/12/17.

  1. mombabyvn

    mombabyvn Đã đăng ký

    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]

    Yến mạch từ lâu đã nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng nó không chỉ giúp các chị em làm đẹp da, giảm cân, chống ung thư…. mà còn được các chị em tin dùng để nấu cháo yến mạch ăn dặm cho bé để giúp bé phát triển tốt hơn. Hôm nay mombabyvn xin chia sẻ với các mẹ một số cách nấu cháo thơm ngon cho bé

    Bé nên ăn cháo yến mạch vào thời gian nào?

    Yến mạch được biết đến là một loại ngũ cốc khá lành tính. Nên các mẹ hoàn toàn có thể an tâm chăm cho bé ăn khi được 6-7 tháng tuổi. Đặc biệt yến mạch có chứa lượng chất xơ cao gấp 2 lần so với các loại ngũ cốc thông thường nên hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt giúp bé ăn dễ hấp thụ hơn. Hiện trên thị trường có hai loại yến mạch phổ biến là yến mạch mỹ và yến mạch úc bạn có thể chọn để sử dụng cho bé.

    Trong thời gian đầu bé khá lười ăn nên các mẹ phải biết cách kết hợp làm cho bé thích ăn hơn. Cùng mombabyvn tham khảo một số cách chế biến nhé!

    Cách nấu cháo bột yến mạch + rau củ

    Rau củ là sựa lựa chọn tuyệt vời để chế biến cháo yến mạch cho các bé. Một số loại thực phẩm như: bí ngô, cà rốt… với màu sắc đẹp mắt giúp trẻ dễ ăn hơn ngoài ra còn tốt cho mắt của bé vì chứa nhiều vitamin A…

    Bước 1: Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 15 phút

    Bước 2: Bí đỏ cà rốt rửa sạch, thái lát mỏng sau đó luộc với nước đợi khi chín sẽ lấy ra và nghiền cho nhuyễn.

    Bước 3: Nấu chín hỗn hợp yến mạch trong khoảng 2 phút rồi cho thêm bí đỏ, cà rốt xay, bơ và chút bột sắn và đảo trong khoảng 3 phút.

    Bước 4: Múc cháo ra bát cho thêm chút dầu olive vào và trộn đều.

    Bí đỏ giúp tăng cường sức đề kháng, bột yến mạch lại chứa nhiều chất dinh dưỡng vì thế món này sẽ ngon lắm và hi vọng bé nhà bạn sẽ thích ăn món này.

    >>> Xem thêm: 9+ Công thức làm đẹp da với yến mạch

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu:

    Thịt bò 10gram

    Cần tay 10gram

    Yến mạch 50gram

    Cách chế biến

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun nước 2 phút.

    Xay nhỏ yến mạch

    Đun yến mạch và cân tây với nước và vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi chín.

    Cho hỗn hợp thịt và đun thêm chút nước rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive. Có thể cho bé ăn ngay khi nóng cho dễ ăn.

    >>> Xem thêm: Nhật ký giảm cân với yến mạch

    Cháo yến mạch rau củ dành cho bé 6 tháng tuổi


    Nguyên liệu:

    Đậu hà lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ

    Yến mạch 50gram.

    Cách làm

    Xay nhỏ yến mạch

    Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch thái nhỏ

    Cho yến mạch và tất cả các loại rau vào đổ ngập nước và đun trong khoảng 15 phút.

    Lấy cháo ra và rây mịn hoặc nghiền nhuyễn

    Cho thêm ít dầu olive vào

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc bảo quản trong tủ lạnh.


    Thanh yến mạch trộn chuối cho bé 8 tháng tuổi

    Nguyên liệu: 1 quả chuối, 50gram yến mạch…

    Cách chế biến:

    Chuối nghiền nhuyễn

    Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ

    Trộn đều chuối và yến mạch có thể kiếm các khuôn bánh ngộ nghĩnh để tạo hình cho bánh sẽ khiến bé thích thú hơn khi ăn.

    Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 12 phút.

    Bánh sau khi chín sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt và thơm ngon

    Mombaby hi vọng các mẹ sẽ có những món cháo yến mạch thơm ngon giúp bé ngon miệng và phát triển mau.
    >>> Xem thêm: Cách chọn và bảo quản yến mạch cho bé
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/17

Chia sẻ trang này

Đang tải...