Hãy "thủ" sẵn công thức làm nước sốt thơm ngon sau đây để gia tăng thêm vị ngon cho món ăn nhà bạn nhé! Sốt rượu vang đỏ Nguyên liệu: Sốt nâu: 200gr Rượu vang đỏ: 300gr Hành khô: 300gr Lá nguyệt quế: 20gr Dầu ăn: 30gr Hạt tiêu đen: 10gr Muối Thái: 5gr Bơ khối: 50gr Cách làm: Đun nóng lòng chảo, thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành khô và lá nguyệt quế vào đảo đều, cho thêm rượu vang đỏ đun nóng rồi đổ sốt nâu. Đun cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt. Cho thêm muối thái, tiêu đen và bơ vào hỗn hợp rồi đun thêm 30 giây để được hỗn hợp hoàn chỉnh. Sốt rượu vang đỏ dùng để ăn kèm với các món chính chế biến từ thịt bò, gà, vịt và cừu. Sốt bơ trứng: Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà: 5gr Hành khô: 200gr Lá nguyệt quế: 8gr Dầu ăn: 30ml Hạt tiêu đen: 8gr Muối Thái: 3gr Bơ khối: 300gr Rượu vang trắng: 100ml Nước cốt chanh: 35gr Lá taragn (cây ngải giấm): 3gr Lá mùi tây: 2gr Cách làm: Dùng chảo nấu chảy bơ đến lăn tăn sôi dưới lửa nhỏ, lọc bỏ cặn đến khi bơ thật trong. Dùng chảo nấu hành thái sẵn với rượu vang trắng, lá taragn sau đó lọc lấy nước. Đập lấy 1 lòng đỏ trứng đánh đều cùng với bơ vừa nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn. Thêm nước chanh và gia vị vừa ăn và thêm lá mùi tây để bài trí. Món sốt rất phù hợp dùng cho thịt đỏ, cá và hải sản Sốt chanh: Nguyên liệu: Chanh vàng: 150gr Mù tạt vàng: 50gr Dầu ô liu: 300gr Vỏ chanh: 30gr Đường: 65gr Muối: 2gr Tiêu bột: 1gr Cách làm: Trong tô salad trộn dầu ô liu, mù tạt vàng, nước chanh, vỏ chanh và các gia vị muối, đường, tiêu bột cho đến khi nước xốt quyện vào nhau mềm mại. Nước sốt này được sử dụng cho tất cả các loại salad. Sốt Hoàng đế: Nguyên liệu: Sốt mayonnaise: 300gr Cá trống: 15gr Mù tạt vàng: 30gr Hành tây: 30gr Dầu ô liu: 50ml Tỏi: 15gr Chanh vàng: 15gr Trứng gà: 2gr Dấm rượu đỏ: 20gr Phô mai Parmesan: 25gr Cách làm: Thái nhỏ fillet cá cơm biển cùng tỏi và 1 chút muối, dùng cạnh dao để nghiền thành hỗn hợp sệt, rồi cho hết vào 1 bát lớn. Đánh bông 2 lòng đỏ trứng thêm nước chanh và mù tạt vàng. Nhỏ từng giọt dầu ô liu vào tô và tiếp tục đánh đều, tiếp tục thêm dầu thực vật, đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn. Thêm phô mai Parmesan, gia vị muối và tiêu vừa ăn, có thể thêm nước cốt chanh nếu muốn. Dùng cho salad ceasar Sốt ngàn đảo: Nguyên liệu: Sốt mayonaise: 500ml Tương cà chua: 250gr Ớt chuông đỏ: 50gr Muối Thái: 3gr Hạt tiêu đen: 2gr Tỏi bằm nhỏ: 10gr Hành tây bằm nhỏ: 30gr Cách làm: Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị. Được sử dụng cho tất cả các loại salad Sốt cocktail: Nguyên liệu: Tương cà chua: 350gr Sốt củ cải ngựa: 70gr Sốt ớt cay: 330gr Tỏi: 70gr Rượu giấm táo: 5ml Sốt mayonnaise: 70 gr Muối tiêu: 7gr Rượu mạnh: 1l Nước cốt chanh: 5ml Cách làm: Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị. Dùng để nhúng, tôm sú hoặc salad Sốt cà chua trộn Nguyên liệu: Cà chua Hành tây Mùi ta Đường trắng Dầu ô liu Ớt sừng đỏ Muối thái Sốt ớt cay Chanh vàng Cách làm: Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị. Dùng với khoai tây chiên hoặc các loại bánh. Hy vọng bạn sẽ có những món ăn ngon hơn với 7 công thức làm nước sốt này!