Bật mí 7 công thức làm nước sốt "thần thánh" từ đầu bếp khách sạn 5*

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM TỐT' bắt đầu bởi heovuive, 16/5/17.

  1. heovuive

    heovuive Đã đăng ký

    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Hãy "thủ" sẵn công thức làm nước sốt thơm ngon sau đây để gia tăng thêm vị ngon cho món ăn nhà bạn nhé!

    Sốt rượu vang đỏ

    Nguyên liệu:
    Sốt nâu: 200gr
    Rượu vang đỏ: 300gr
    Hành khô: 300gr
    Lá nguyệt quế: 20gr
    Dầu ăn: 30gr
    Hạt tiêu đen: 10gr
    Muối Thái: 5gr
    Bơ khối: 50gr

    Cách làm:
    Đun nóng lòng chảo, thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành khô và lá nguyệt quế vào đảo đều, cho thêm rượu vang đỏ đun nóng rồi đổ sốt nâu. Đun cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt. Cho thêm muối thái, tiêu đen và bơ vào hỗn hợp rồi đun thêm 30 giây để được hỗn hợp hoàn chỉnh.

    [​IMG]

    Sốt rượu vang đỏ dùng để ăn kèm với các món chính chế biến từ thịt bò, gà, vịt và cừu.

    Sốt bơ trứng:

    Nguyên liệu:
    Lòng đỏ trứng gà: 5gr
    Hành khô: 200gr
    Lá nguyệt quế: 8gr
    Dầu ăn: 30ml
    Hạt tiêu đen: 8gr
    Muối Thái: 3gr
    Bơ khối: 300gr
    Rượu vang trắng: 100ml
    Nước cốt chanh: 35gr
    Lá taragn (cây ngải giấm): 3gr
    Lá mùi tây: 2gr

    Cách làm:
    Dùng chảo nấu chảy bơ đến lăn tăn sôi dưới lửa nhỏ, lọc bỏ cặn đến khi bơ thật trong.
    Dùng chảo nấu hành thái sẵn với rượu vang trắng, lá taragn sau đó lọc lấy nước.
    Đập lấy 1 lòng đỏ trứng đánh đều cùng với bơ vừa nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn.
    Thêm nước chanh và gia vị vừa ăn và thêm lá mùi tây để bài trí.

    [​IMG]

    Món sốt rất phù hợp dùng cho thịt đỏ, cá và hải sản

    Sốt chanh:

    Nguyên liệu:
    Chanh vàng: 150gr
    Mù tạt vàng: 50gr
    Dầu ô liu: 300gr
    Vỏ chanh: 30gr
    Đường: 65gr
    Muối: 2gr
    Tiêu bột: 1gr

    Cách làm:
    Trong tô salad trộn dầu ô liu, mù tạt vàng, nước chanh, vỏ chanh và các gia vị muối, đường, tiêu bột cho đến khi nước xốt quyện vào nhau mềm mại.

    [​IMG]

    Nước sốt này được sử dụng cho tất cả các loại salad.

    Sốt Hoàng đế:

    Nguyên liệu:
    Sốt mayonnaise: 300gr
    Cá trống: 15gr
    Mù tạt vàng: 30gr
    Hành tây: 30gr
    Dầu ô liu: 50ml
    Tỏi: 15gr
    Chanh vàng: 15gr
    Trứng gà: 2gr
    Dấm rượu đỏ: 20gr
    Phô mai Parmesan: 25gr

    Cách làm:
    Thái nhỏ fillet cá cơm biển cùng tỏi và 1 chút muối, dùng cạnh dao để nghiền thành hỗn hợp sệt, rồi cho hết vào 1 bát lớn.
    Đánh bông 2 lòng đỏ trứng thêm nước chanh và mù tạt vàng. Nhỏ từng giọt dầu ô liu vào tô và tiếp tục đánh đều, tiếp tục thêm dầu thực vật, đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn. Thêm phô mai Parmesan, gia vị muối và tiêu vừa ăn, có thể thêm nước cốt chanh nếu muốn.

    [​IMG]

    Dùng cho salad ceasar

    Sốt ngàn đảo:

    Nguyên liệu:
    Sốt mayonaise: 500ml
    Tương cà chua: 250gr
    Ớt chuông đỏ: 50gr
    Muối Thái: 3gr
    Hạt tiêu đen: 2gr
    Tỏi bằm nhỏ: 10gr
    Hành tây bằm nhỏ: 30gr

    Cách làm:
    Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị.

    [​IMG]

    Được sử dụng cho tất cả các loại salad

    Sốt cocktail:

    Nguyên liệu:
    Tương cà chua: 350gr
    Sốt củ cải ngựa: 70gr
    Sốt ớt cay: 330gr
    Tỏi: 70gr
    Rượu giấm táo: 5ml
    Sốt mayonnaise: 70 gr
    Muối tiêu: 7gr
    Rượu mạnh: 1l
    Nước cốt chanh: 5ml

    Cách làm:
    Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị.

    [​IMG]

    Dùng để nhúng, tôm sú hoặc salad

    Sốt cà chua trộn

    Nguyên liệu:
    Cà chua
    Hành tây
    Mùi ta
    Đường trắng
    Dầu ô liu
    Ớt sừng đỏ
    Muối thái
    Sốt ớt cay
    Chanh vàng

    Cách làm:
    Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị.

    [​IMG]

    Dùng với khoai tây chiên hoặc các loại bánh.

    Hy vọng bạn sẽ có những món ăn ngon hơn với 7 công thức làm nước sốt này!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...