Xuýt xoa cánh gà chiên nước mắm đậm đà thơm lừng

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi Nguyễn Hà My, 13/6/15.

  1. Nguyễn Hà My

    Nguyễn Hà My Đã đăng ký

    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Xuýt xoa cánh gà chiên nước mắm đậm đà thơm lừng

    Cái vị ngòn ngọt, đậm đà của nước mắm, miếng cánh gà giòn tan nơi đầu lưỡi và hương thơm của hành, tỏi phi, bơ tan chảy cùng hoà quyện khiến món cánh gà chiên nước mắm càng thêm quyến rũ, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp chế biến và thưởng thức ngay thôi nào!

    Nguyên liệu:
    [​IMG]

    Cánh gà

    - Cánh gà – 6 cái ( có thể thay bằng đùi hoặc ức tuỳ thích)
    - Hành khô ( hành tím) – 4 củ; Tỏi – 4 tép; Gừng tươi – 1 lát
    - Dầu ăn và bơ thực vật – 1 muỗng cà phê
    - Nước mắm, muối, tiêu, đường

    Chế biến:
    - Làm gà thật sạch, rắc 2 muỗng cà phê muối vào bóp đều rồi để ráo.
    - Bắt một nồi nước thật sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 lát gừng, một ít dầu ăn để chần gà.

    [​IMG]

    Luộc với gừng

    - Trong khi chờ nước sôi, bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô, tỏi, để riêng
    - Khi nước đã sôi bùng lên, thả gà vào nồi, đảo nhanh tay để lớp da bên ngoài săn đều rồi vớt ra xả sơ lại với nước lạnh, để ráo.
    - Đặt chảo dầu lên bếp, dùng đũa thử, nếu thấy có bọt khí nổi lép bép thì cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào đánh tan. Trút gà vào chiên với lửa nhỏ tới khi chín thì vặn lửa to lên cho lớp da bên ngoài vàng giòn. Vớt ra để riêng.

    [​IMG]

    Chiên ngập dầu cánh gà
    - Đong 30 gr đường vào chén nhỏ, đong được bao nhiêu muỗng đường thì dùng bấy nhiêu muỗng nước mắm. Thêm tiêu đánh cho tan
    - Đặt lại chảo lên bếp (trút bớt dầu ra nếu còn thừa nhiều), phi thơm hành tím và tỏi rồi cho hỗn hợp đường, tiêu nước mắm vào chảo, sên đến khi hơi sệt thì cho gà vào đảo nhanh tay


    [​IMG]

    Thêm gia vị vào

    - Tắt bếp, dọn kèm với cà chua xắt lát và salad trộn dầu giấm


    [​IMG]

    Thành phẩm cánh gà chiên nước mắm

    Chúc các bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...