Uống sắt và canxi thế nào cho hiệu quả

Thảo luận trong 'KHÔNG GIAN MẸ CỦA BÉ' bắt đầu bởi thanhdao, 10/1/18.

  1. thanhdao

    thanhdao Đã đăng ký

    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Sắt và canxi là những dưỡng chất vô cùng cần thiết mà các mẹ cần bổ sung vào cơ thể trong suốt quá trình mang thai. Vậy cách uống sắt và canxi như thế nào mới là khoa học nhất các mẹ đã biết chưa?

    1. Những lưu ý chung về thời điểm uống sắt và canxi dành cho thai phụ như sau:

    Bạn có thể uống viên sắt khoảng 1–2 giờ đồng hồ sau bữa sáng. Vi chất sắt sẽ được cơ thể hấp thu tốt nhất lúc dạ dày còn rỗng; tuy nhiên, khi mang thai, bạn không nên đợi đến khi bị đói thì mới uống sắt hoặc canxi bởi vì như vậy không tốt cho sức khỏe của bạn.

    Nếu phải bổ sung đồng thời sắt và canxi cùng lúc, bạn nên uống cách quãng: Ví dụ như sau bữa sáng, bạn uống canxi; sau bữa trưa, bạn mới nên uống sắt. Hoặc là bạn có thể uống sắt sau bữa sáng; sau đó khoảng 1–2 giờ đồng hồ, bạn mới uống tiếp canxi.

    Bạn nên hạn chế uống sắt hoặc canxi vào trước giờ đi ngủ; bởi vì, chúng có thể gây nóng người khiến bạn ngủ không ngon giấc.

    Nên uống sắt trước khoảng 1 giờ đồng hồ mới nên uống sữa

    2. Để bổ sung sắt hiệu quả

    Chela-Ferr Forte là sản phẩm bổ sung sắt tốt không gây táo bón, nóng trong cho bà bầu

    Viên uống bổ sung sắt Chela-Ferr Forte được các chuyên gia phụ sản hàng đầu khuyên dùng

    Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ chất sắt có trong thực phẩm dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn nên uống nước cam để cơ thể dễ hấp thu sắt.

    Protein có trong động vật cũng khiến cơ thể tăng khả năng hấp thu sắt. Do đó, bạn nên ăn thịt, cá trong các bữa cơm hàng ngày.

    Trà, cafe, coca và các loại đồ uống có gas có thể cản trở sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa sử dụng những loại đồ uống này trong quá trình sử dụng thuốc.

    Uống viên sắt có thể gây chứng táo bón khi mang thai, đặc biệt với sản phẩm chất lượng kém. Mẹ cần chọn đúng sản phẩm có chứa thành phần sắt hữu cơ, hiệu quả hấp thu cao, không gây tác dụng phụ đặc biệt là táo bón. Ngoài ra bạn cũng cần tăng cường rau xanh, hoa quả trong chế độ ăn hàng ngày.

    Với những thai phụ có lượng hồng cầu cao thì việc bổ sung sắt có thể được bác sĩ chỉ định vào giai đoạn giữa hoặc cuối thai kỳ.

    Việc bổ sung sắt trong thời kỳ mang thai rất có lợi cho mẹ và bé nhưng điều này không có nghĩa là bạn càng uống nhiều sắt thì càng tốt. Chỉ cần bổ sung đủ lượng sắt cần thiết:

    – Nếu cơ thể bị thừa sắt, gan sẽ hoạt động kém hiệu quả.

    – Thừa sắt có thể làm gia tăng tỷ lệ sinh non, sinh bé nhẹ cân.

    Trước và trong quá trình mang thai, bạn nên tăng cường các loại thực phẩm giàu sắt như thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn; các loại cá, sò, trai; rau xanh như rau cải xoong; các loại hạt như hướng dương, hạt vừng; ngũ cốc, bột lúa mạch…
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...