Top nguyên tắc bạn nên biết khi cần chuyển nhà trọn gói

Thảo luận trong 'KINH NGHIỆM - KIẾN THỨC' bắt đầu bởi grouptaxi, 19/5/17.

 1. grouptaxi

  grouptaxi Đã đăng ký

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khi chuyển nhà sang một nơi ở mới sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không có một kế hoạch chuyển dọn cụ thể. Bạn cũng sẽ bỏ qua một số nguyên tắc cần thiết khi sang nhà mới, vậy hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để quá trình chuyển dọn thuận lợi nhất nhé!

  Có kế hoạch chuyển nhà chi tiết

  Tất nhiên, trước khi chuyển nhà bạn cũng cần có một bảng kế hoạch thật chi tiết, dựa vào đó bạn có thể quan sát được số lượng đồ dùng cần chuyển, đưa ra cách thực hiện sao cho mọi việc diễn ra nhanh chóng tiết kiệm thời gian và công sức.

  Chọn thời gian để chuyển nhà

  Bạn hãy chọn ngày đẹp để chuyển nhà, theo phong thủy khi xuất phát vào giờ đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Nếu bạn không quan tâm quá đến vấn đề này, bạn cũng có thể chọn một thời gian mà cả gia đình đều rảnh để có thể hỗ trợ cho việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng.

  [​IMG]

  Tiến hành đóng gói đồ đạc

  Tiếp đó, bạn cần thực hiện công việc đóng gói đồ đạc, hãy để từng thành viên tự đóng gói đồ dùng cá nhân, các đồ dùng chung của gia đình có thể cùng nhau đóng gói. Trong gia đình bạn chắc chắn sẽ có khá nhiều đồ cần vận chuyển, nếu như sơ suất có thể gây mất mát hoặc hỏng hóc đồ dùng. Vì thế bạn nên phân loại từng đồ đạc ra riêng, cái nào giống nhau xếp chúng vào chung một thùng carton và đóng gói lại cẩn thận. Với những đồ vật dễ bị vỡ thì cần phải bọc lại bằng vải hoặc giấy báo để tránh đổ vỡ.

  Đánh dấu các đồ đạc đã đóng gói

  Khá nhiều gia đình cho rằng việc này là không cần thiết bởi dù sao cũng là đồ của nhà mình, cứ đóng gọn vào rồi thuê dịch vụ chuyển nhà chuyển đến nơi ở mới là xong. Khi chuyển nhà bạn nên đánh dấu lại các đồ dùng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sắp xếp lại ở nhà mới. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng biết được thùng đồ là của ai và nên đặt ở phòng nào, tránh mất thời gian tìm kiếm từng đồ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...