Có chuyện này mà mấy hôm nay nhóm chị em cơ quan em cứ tranh luận suốt. Số là chị bếp cty em mang vào cái thớt gỗ xà cừ, chị nói phải dùng thớt này mới tốt chứ mấy cái thớt mua ở siêu thị bây giờ toàn gỗ ép, thớt thì mỏng chẳng tốt tẹo nào. Chị bảo ở quê chị toàn là làm từ những cây lâu năm, cắt ngang qua là được cái thớt chắc đẹp. Cơ mà chị đồng nghiệp thì lại bảo thớt từ gỗ ép hay sớ ngang mới tốt, ít bị thấm nước và qua sử lý nấm mốc kỹ càng. Ai cũng khư khư giữ quan điểm của mình, em cũng đang định mua thớt mà cứ hoang mang quá không biết ai đúng ai sai.
Em ơi thớt sớ ngang là thớt được cắt dọc từ thân cây, còn thớt sớ dọc là thớt cắt ngang từ thân cây nhé. viết dài dòng làm đọc một hồi mới hiểu
Bạn cũng dùng thớt gỗ Đức Thành à, giống nhà mình, có hai cái thớt quả cà chua và thớt con heo dễ thương gì đâu á
Hi có vậy mà cũng tranh luận, bữa nay báo chí viết rầm rầm là khuyến cáo sử dụng thớt sớ ngang á và mỗi nhà nên có 3 cái thớt nha, thớt cho đồ ăn chín, thớt cho đồ ăn sống và thớt cho trái cây.
Đúng rồi đó, mình theo dõi trên page Đức Thành thấy có khuyên như vậy. Trên này có nhiều thông tin hữu ích cho nhà bếp lắm nên ai hay nấu ăn cũng nên theo dõi hén. Link: facebook.com/goducthanh/?fref=ts
Cảm ơn các chế, em vừa mới vô page gỗ Đức Thành xem không ngờ có nhiều kiểu thớt đẹp quá. Kỳ này về phải sắm ngay 2 em thớt mới được.
Không chọn thớt sớ dọc nha và tránh xa tuyệt đối các loại thớt không nhãn mác, sơn màu tùm tum nguy hiểm lắm các mẹ.
Sai lầm rùi nha bạn, thớt sớ dọc nước rất dễ thấm vào mà khó vệ sinh ra, ví dụ bạn cắt thịt cá xem nước đó mà ngấm vào là cả ổ vi khuẩn đó.