Thói quen ăn uống giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư

Thảo luận trong 'UNG THƯ' bắt đầu bởi peacelife, 28/3/19.

  1. peacelife

    peacelife Đã đăng ký

    Bài viết:
    646
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Bữa sáng

    Trứng bác với các loại rau quả như cà chua, cà rốt hoặc ớt chuông là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Bạn có thể thêm một chút rau xanh thái nhỏ và ăn tráng miệng với bưởi.

    Ngoài ra, yến mạch kết hợp với hoa quả tươi và các loại hạt như hạt óc chó, hạnh nhân cũng là thực đơn ăn sáng lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư.

    Để tăng khả năng hấp thu hợp chất carotenoid trong các loại rau xanh, bạn hãy thêm một thìa dầu ôliu hoặc phômai thái nhỏ.

    Bữa trưa

    Cá nướng và lạc, kèm theo các loại rau như bắp cải, hành tây và trái cây như cam hoặc dưa hấu là những thực phẩm lành mạnh cho bữa trưa. Bạn hãy lựa chọn bắp cải tím vì chúng chứa các dưỡng chất thực vật đa dạng và là nguồn cung cấp anthocyanins.

    Bữa tối

    Súp đậu lăng với hành tây, cần tây, cà rốt, cà chua, rau xanh, tiêu đen và một bát trái cây như táo hoặc cam là gợi ý tuyệt vời cho bữa tối.

    Để ăn nhẹ, bạn có thể kết hợp hạt óc chó và quả mận, lê và bơ lạc, dưa chuột và cá hồi, hoặc sữa chua không đường và các loại quả mọng.

    Đồ uống

    Trà hoặc cà phê được biết là có thuộc tính chống ung thư vì chứa hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa. Tuy nhiên, bạn không nên thêm đường hoặc kem tươi. Ngoài ra, trà xanh cũng là thức uống lành mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...