Cách làm Thịt chân giò xào lăn đậm đà

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi ximuoi.tran, 3/9/15.

  1. ximuoi.tran

    ximuoi.tran Đã đăng ký

    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    - Thịt chân giò: 400g
    - Sả: 5 củ
    - Vừng: 50g
    - Hành khô: 3-4 củ
    - Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem xém là được.

    [​IMG]

    Bước 2: Thái mỏng từng miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.

    [​IMG]

    Bước 4: Vừng rang chín.

    [​IMG]

    Bước 5: Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Bước 6: Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.

    [​IMG]

    Bước 7: Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.

    [​IMG]

    Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chân giò xào lăn giòn ngon cho cả nhà!

    Nguồn: Khám phá
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...