Tại sao rau má được nhiều người ưa chuộng?

Thảo luận trong 'NUÔI DẠY CON TỐT' bắt đầu bởi peacelife, 19/8/19.

  1. peacelife

    peacelife Đã đăng ký

    Bài viết:
    646
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Rau má là một loại thảo dược rất quen thuộc trong dân gian, thường được dùng để nấu canh hay xay lấy nước cốt uống có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất chống oxy hoá có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Vượt trên những công dụng mà ai cũng biết đến nay, rau má còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh gan và nhiều căn bệnh khác.


    Rau má được xếp vào một trong những loại thảo dược mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho con người, không chỉ tốt cho sức khoẻ mà rau má còn được sử dụng vào mục đích làm đẹp cho chị em phụ nữ nữa. Những tác dụng của rau má cụ thể là gì? Bạn đọc tìm hiểu ở phía dưới nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết được những tác dụng đó

    1. Tốt cho các bệnh tim mạch

    Rau má có thể giúp giảm sưng và cải thiện lưu thông trong cơ thể, nhất là với các bệnh liên quan đến tĩnh mạch như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch. Đối với những người thừa cân (béo phì), xơ vữa động mạch máu nếu ăn rau má lâu dài sẽ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm cho các mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra.

    2. Làm lành vết thương

    Rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoidscó công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.

    3. Làm đẹp

    Rau má không chỉ mát bổ lại làm đẹp rất hiệu quả. Đặc biệt đối với phái đẹp, rau má có những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ… Không chỉ giúp ích cho quá trình thanh lọc cơ thể mà nó còn làm mát da, trị mụn và sẹo trên da.

    4. Giảm stress

    Triterpenoids trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân. Ngoài ra, trong dân gian các thầy lang đã dùng rau má để điều trị cho các bệnh như bệnh vẩy nến, eczema, nhiễm trùng hô hấp, viêm loét, cảm lạnh, viêm gan, động kinh, mệt mỏi, sốt, hen suyễn và bệnh giang mai... Đồng thời, rau má còn có tác dụng trong việc điều trị chứng mất ngủ, xơ cứng bì, ung thư, rối loạn tuần hoàn, tăng huyết áp, mất trí nhớ, liền sẹo và giảm nốt cục trên da cellulite.

    5. Hạ sốt

    Khi trẻ bị sốt có thể dùng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm sốt.

    6.Rau má giải độc gan

    Dùng rau má rất tốt cho việc giúp giải độc gan dựa trên đặc tính làm mát và giải độc cho cơ thể của rau má. Với những người bị nóng gan, gan tổn thương do dùng nhiều bia rượu có thể dùng bài thuốc kết hợp rau má và râu ngô sắc nước uống sẽ rất tốt.

    Mỗi ngày, bạn dùng khoảng 50g rau má (rửa sạch cả cây bao gồm rễ và lá), 20g râu ngô, sắc với 1000 ml nước sau đó cô lại còn 30 ml, chia đều uống 2 lần/ ngày. Uống liên tục trong 30 ngày sẽ thấy hiệu quả.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...