Đánh giá Tác dụng của hồng sâm hàn quốc đối với phụ nữ đứng tuổi

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi thangbka92, 8/11/18.

  1. thangbka92

    thangbka92 Đã đăng ký

    Bài viết:
    846
    Đã được thích:
    0
    Tác dụng của hồng sâm hàn quốc đối với phụ nữ đứng tuổi

    Hồng sâm (còn alo là red ginseng) được làm cho trong khoảng nhân sâm tươi. Các củ sâm sau khi rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hấp ở nhiệt độ cao bên trong suốt phổ quát ngày cho tới lúc củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% nguồn gốc linh chi nước, tiếp tới sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tình cờ, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hoặc vàng nâu sẫm cân lưu ý được bảo là hồng sâm.

    [​IMG]

    Cũng nhờ quá trình này mà hồng sâm được sinh thêm những chất Ginsenoside được tạo ra do nguồn gốc của nhân sâm bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao như chất làm cho giảm thời kỳ lão hóa (Maltol), hợp phần chất chống ung thư (chất khiến giảm ức chế sự vững mạnh tế bào bệnh ung thư (Ginsenoside RH2), chất ngăn sự tái phát tế bào bệnh hiểm ngèo di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới (Ginsenoside Rg3).

    vì thế, hồng sâm được Phân tích là sản phẩm ưu việt hơn nhân sâm, bạch sâm (sâm củ khô) và phù hợp với hồ hết đối tượng con người sử dụng con trẻ, thanh niên, nam nữ giới luống tuổi, người già, người mắc bệnh đang cân lưu ý bình phục khỏe mạnh..

    ngày nay để tiện thể dùng và thích hợp với phổ quát đối tượng quý khách hơn trong khoảng sản phẩm hồng sâm củ khô (được đóng phía trong hộp sắt), người ta đã sản xuất thêm những chế phẩm khác trong khoảng hồng sâm như Cao hồng sâm (là hồng sâm nguyên chất được chiết suất dưới dạng cao mẹ đặc), hồng sâm thái lát tẩm mật ong (hồng sâm củ khô lát ngâm với mật ong), hồng sâm trà (dạng trà cốm hòa tan), nước hồng sâm chính hãng (hồng sâm thuần chất chiết xuất dạng nước), hồng sâm viên nhộng (hồng sâm được đóng phía trong những viên nhộng nhỏ nhân tiện đem theo người), hồng sâm trẻ con (sản phẩm tăng cường Sức khỏe cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)…
    người Hàn Quốc coi nhân sâm- hồng sâm như những thực phẩm khỏe bổ sung dinh dưỡng nên lưu ý sử dụng hàng ngày để kích thích sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch giúp thân thể có khỏe mạnh dai sức hơn. Đối với con trẻ nếu như được sử dụng hồng sâm sẽ giúp các bé có sức đề kháng thấp, kháng viêm, giảm bệnh, ốm vặt, không những thế còn cải thiện trạng thái biếng ăn và giúp trẻ lớn mạnh trí thông minh.

    đặc biệt trong khoảng độ tuổi 30 (khi cơ thể bắt đầu lão hóa) ví như được sử dụng hồng sâm thường xuyên sẽ giảm được phổ quát nguy cơ mắc bệnh lúc về già như mắc bệnh cao áp huyết, tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu trục đường, giảm thời kỳ lão hóa, giảm bao tay, stress áp lực do công tác hoặc cuộc sống..

    Theo các tài liệu sách đông y và dựa vào hiệu quả nghiên cứu dược lý của y học hiện đại, dùng hồng sâm thường xuyên sẽ có các tác dụng sau:

    Phòng chống ung thư và giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư: nhiều hiệu quả đưa ra hồng sâm ko chỉ hiệu quả trong ngăn đề phòng bệnh ung thư mà phía trong một số trường hợp các chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có trong hồng sâm còn có tác dụng khiến giảm và ức chế giai đoạn tái phát hoặc phát triển lây lan thêm của tế bào ung thư

    Chống lão hóa và tăng cường thể lực: trong hồng sâm có nguồn gốc giúp xoá sổ gốc tự do là nguồn cội gây lên sự lão hóa, thành ra nó có hiệu quả phía trong kéo dài tuổi thọ. Không những thế, xuất xứ của hồng sâm cũng giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục thể lực, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

    Tác dụng cho bệnh tật tiểu đường: xuất xứ saponin trong hồng sâm có tác dụng chiếc bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin là nguồn cội gây nâng cao các con phố huyết, bởi vậy dùng hồng sâm cũng có kết quả làm hạ tuyến phố huyết, giảm bệnh tật đái tháo trục đường

    Điều hòa huyết áp: các saponin của hồng sâm có tác dụng làm hạ cholesterol và triglycerid trong hồng cầu cân lưu ý ko chỉ ngăn được nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch mà còn có kết quả rất tốt trong điều hòa, ổn định cho cả người bị cao áp huyết và huyết áp tốt

    phát triển trí tuệ, tăng trí nhớ: sử dụng hồng sâm cũng được bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn tới kích thích tăng trưởng trí tưởng

    [​IMG]

    kích thích tuần hoàn máu: hồng sâm có tác dụng ngăn sự kết dính tiểu cầu cần không chỉ giúp máu lưu thông phải chăng mà còn giảm được nguy cơ gây bệnh tim mạch

    Tác dụng giải độc gan: saponin bên trong hồng sâm làm nâng cao hoạt động enzym liên quan đến sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do vậy đối với con người hay uống rượu, để giảm gan giảm thiểu được độc tính của rượu trước khi uống nên dùng hay ngậm một tẹo hồng sâm sẽ rất tốt

    những loại Hồng Sâm Hàn Quốc
    Với hơn 30 mẫu ginsennoside có lợi cho khỏe mạnh, phía trong đó có những chất Ginsenoside được tạo ra do xuất xứ của nhân sâm bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao như chất làm giảm thời kỳ lão hóa (Maltol), hợp phần chất chống bệnh hiểm ngèo ( chất khiến giảm ức chế sự vững mạnh tế bào bệnh ung thư (Ginsenoside RH2), chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự tăng trưởng tế bào bệnh ung thư mới(Ginsenoside Rg3)..Hồng sâm ngày một trở nên sản phẩm được đam mê và ưa thích hơn nhân sâm

    Để dễ dàng cho con người tiêu dùng dễ sử dụng, hiện giờ các doanh nghiệp cung cấp hồng sâm của Hàn Quốc đã cung cấp ra số đông những chế phẩm phổ biến khác nhau từ hồng sâm củ khô như : Cao hồng sâm, nước hồng sâm giá tốt, hồng sâm trà, hồng sâm mật ong lát, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, kẹo hồng sâm, mỹ phẩm hồng sâm, hồng sâm trẻ con..
    Hồng sâm là gì?
    Hồng sâm (còn nói là Red Ginseng) được khiến trong khoảng nhân sâm Hàn Quốc được Phân tích cao nhất về chất lượng phía trong các cái sản phẩm khác. ( Wikipedia.org )

    Hồng Sâm Hàn Quốc là các nói nhân sâm tươi đã qua chế biến, nến nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin tốt thì hồng sâm sau công đoạn chế biến chỉ số saponin phát triển thành tăng vọt, cao "ngất ngưởng " theo như các nghiên cứu chỉ ra thì hồng sâm Hàn Quốc đang giữ chỉ số Saponin cao nhất .

    Saponin là thành phần có trong nhân sâm và là chỉ số để Nhận định chất lượng của nhân sâm. Chúng ta vẫn hay đề cập rằng nhân sâm là "Thần dược" và dòng khiến lưu ý thần dược đó chính là thành phần Saponin có bên trong nhân sâm rất to.
    2. Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc
    Chọn những củ nhân sâm tươi thật tốt , chất lượng, có kích thước trọng lượng, độ tuổi đạt chuẩn rồi rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.

    Sau ấy mang đi hấp bí quyết thủy bên trong đa dạng tiếng đồng hồ ở nhệt độ cao, cho đến lúc nguồn gốc linh chi nước còn khoảng 14 %, ruột có màu hồng.

    Sau ấy những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính và đem soi dưới ánh sáng quang bên trong phòng.

    Sau lúc phơi khô màu sắc của những củ sâm đó thây đổi thành màu đỏ, vàng nâu sẫm tùy thuộc vào số lần hấp sấy và trong khoảng đó dòng tên Hồng sâm có mặt trên thị trường, cũng từ đó các tác dụng xuất sắc trong việc chăm nom khỏe mạnh phòng chống bệnh, cải thiện sắc đẹp của Hồng Sâm được mọi người biết tới và dùng phổ quát hơn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...