Startup chia sẻ chỗ ở của Airbnb

Thảo luận trong 'Thuê và cho thuê nhà' bắt đầu bởi startupofficevn, 20/10/17.

 1. startupofficevn

  startupofficevn Đã đăng ký

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Theo nhà đồng sáng lập startup tỷ đô Airbnb, khởi nghiệp không phải là làm điều gì quá cao siêu, mộng mơ mà đơn giản là làm những gì mình giỏi nhất, có nhiều kiến thức và kinh nghệm nhất. Đây là một lời khuyên đáng giá và chúng ta cùng xem câu chuyện đằng sau nó.

  Airbnb đã bắt đầu như thế nào?
  Đồng sáng lập Nathan đã trả lời rằng anh cùng những cộng sự của mình chỉ có 3 tháng bắt tay vào thực hiện dự án này. Chuyện bắt đầu khi Nathan cùng 2 người bạn cùng phòng nảy ra ý tưởng chia sẻ căn phòng của mình với các nhà thiết kế trẻ khác, cùng một tấm đệm ngủ và 1 bữa ăn nhẹ buổi sáng. Đây sẽ là một cách để họ kiếm thêm thu nhập.

  Khi thực hiện và thấy khả thi, cả 3 cùng bắt đầu đi huy động vốn, thuyết trình ở khắp mọi nơi về ý tưởng kinh doanh của mình. Trong suốt 1 năm, các nhà sáng lập Airbnb vẫn không thể nhận được bất kỳ khoản đầu tư nào và họ thì gần như không có việc làm và chi phí sinh hoạt lại quá cao khiến mọi người gần như nản chí.

  Nhưng thật may mắn sau đó, các anh sau đó đã tìm được một nhà đầu tư quyết định rót vốn cho mình. Sau khi trò chuyện mới biết, nhà đầu tư này thực ra đã tìm hiểu về nhóm bạn này từ trước đó và thậm chí ông ấy đã biết rõ về Airbnb và cực kỳ ấn tượng với phương thức kinh doanh của chúng tôi.

  Đó là quỹ đầu tư mạo hiểm của Paul Graham. Ông đã quyết định đầu tư 600.000 USD vào Airbnb. Nathan nhớ lại rằng giai đoạn đó công ty mới đạt doanh thu 200 USD mỗi tuần tuy nhiên dần dần con số ấy được nâng lên 4.000 USD.

  [​IMG]
  Startup chia sẻ chỗ ở của Airbnb

  Airbnb giữ chân nhân viên giỏi ra sao?
  Muốn thành công, không chủ dựa vào mỗi sức của chủ doanh nghiệp mà còn dựa rất nhiều vào nhân viên. Nhất là nhân viên giỏi, họ đóng góp cho công ty của chúng ta nhiều thứ nhất. Vậy làm sao để giữ chân họ với công ty chúng ta lâu dài nhất có thể.

  Airbnb đã áp dụng các chương trình khuyến mại đối với cả khách hàng và nhân viên từ đó thu hút được tình cảm của nhân viên và giữ chân họ ở lại với công ty. Bên cạnh đó Airbnb cũng chú trọng tới việc thiết kế Văn phòng để tạo điều kiện cho nhân viên có không gian sáng tạo, thoải mái trao đổi với nhau.

  ⇒ Airbnb hiện là startup kỳ lân trên thế giới. Công ty này cung cấp dịch vụ "chia sẻ chỗ ở" được định giá lên tới gần 31 tỷ USD và hiện là công ty khởi nghiệp giá trị thứ 3 thế giới chỉ sau Uber và Xiaomi.

  Mọi chi tiết xin liên hệ Văn phòng cho thuê ở quận 5 OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn.
  Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  Điện thoại: 0945.918.918

  Nguồn bài viết: http://vanphongchothuequan5.vn/startup-chia-se-cho-o-cua-airbnb
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...