Phương pháp dạy con học tốt nhanh tiếp thu cho các bậc phụ huynh

Thảo luận trong 'Dạy con học' bắt đầu bởi zinaliba, 8/6/18.

 1. zinaliba

  zinaliba Đã đăng ký

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Để nuôi dạy con thành công, việc vận dụng phương pháp dạy con học hiệu quả là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có cách tiếp thu kiến thức giống nhau, việc tìm ra phương pháp dạy con học hiệu quả là một vấn đề hết sức nan giải đối với nhiều bậc phụ huynh. Mình xin đưa ra vài cách để các bậc cha mẹ có thể áp dụng để tạo ra môi trường học mà chơi, chơi mà học phù hợp nhất với các con yêu của mình:

  * Phương pháp dạy con học hiệu quả – học nhiều không bằng cách học thông minh
  Dạy con học thông qua các trò chơi, các cha mẹ cũng có thể cùng con chơi tự sáng tạo ra các công cụ, bên cạnh đó các bé sẽ hào hứng hơn trong việc tiếp thu kiến thức, từ đó các bé sẽ thấy thoải mái mà vẫn có thể nhớ rất nhanh những kiến thức mà các bậc cha mẹ định dạy. Đây là 1 phương pháp dậy học cho trẻ rất phổ biến ở nước ngoài: Creative learning for children

  Các mẹ có thể tham khảo 1 vài bài học rất đơn giản mà lại bổ ích cho trẻ như sau:
  - học con vật
  - Làm đất nặn học màu, học hình
  - Học màu sắc và học hình
  - Tự làm và học bảng chữ cái
  - Học đếm số tiếng anh

  * Động viên con kịp thời
  Khi tham gia các trò chơi, hoạt động các bé rất cần những lời động viên từ cha mẹ. Khen bé khi bé thực hiện tốt đồng thời phê bình khi làm không tốt, để bé sớm nhận thức được các việc cần làm và không nên làm.

  Các cha mẹ hãy nhớ rằng mỗi trẻ có một cách tiếp thu kiến thức hoàn toàn khác nhau vì thế phương pháp dạy con học hiệu quả của mỗi gia đình mỗi khác, không nên đánh đồng và so sánh trẻ. Điều đó sẽ chỉ khiến trẻ tự ti hơn mà không có tác dụng tích cực nào.
  Các bậc cha mẹ cố gắng chơi với con, học cùng con để tạo ra 1 môi trường học tốt nhất cho trẻ, thúc đẩy sự phát triển tự nhiên của trẻ 1 cách tự nhiên nhất, có nền tảng nhất. Đây cũng là phương pháp giáo dục rất thịnh hành ở các nước châu âu.
   
 2. phamdiem

  phamdiem Đã đăng ký

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  good, dạy con là cả một vấn đề luôn đấy.
   
 3. Nguyễn Hương Ý

  Nguyễn Hương Ý Đã đăng ký

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết bổ ích này, mỗi trẻ là mỗi cách dạy khác nhau, không đứa nào giống đứa nào :)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...