Những thực phẩm tăng khả năng thụ thai

Thảo luận trong 'Kế hoạch có thai' bắt đầu bởi thubui, 12/4/15.

  1. thubui

    thubui Đã đăng ký

    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    23
    Giới tính:
    Nữ
    Các nghiên cứu cho thấy trọng lượng và chế độ ăn uống của phụ nữ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai. Với những người quá béo hoặc quá gầy, quá trình thụ thai cũng khó hơn. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

    Chuối

    Tăng khả năng thụ thai, sớm có con nhờ chuối
    Trong chuối chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Đặc biết với những người đang mong muốn có con, bổ sung chuối vào bữa ăn hàng ngày để giúp có thai sớm. Ngoài ra, chuối cũng rất tốt với những người đang mang bầu.

    Trứng

    Trứng chứa rất nhiều canxi, do vậy, đây cũng là một trong những thực phẩm tốt dành cho những người muốn thụ thai hiệu quả. Ngoài ra, trứng còn tốt cho thai nhi trong quá trình phát triển, theo báo Ngày Nay.

    Cá hồi

    Cá hồi là loại cá nước lạnh rất giàu axit béo omega-3, có thể giúp điều hòa hoocmon sinh sản và tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục. Đây cũng là loại cá có lượng thủy ngân thấp nhất. Một lát bánh mì kẹp cá hồi bữa ăn nhẹ tuyệt vời nhất cho những ai đang nung nấu ý định có con.

    Hạt hướng dương

    Hạt hướng dương là nguồn tuyệt vời của vitamin E. Bổ sung vitamin E được chứng minh giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới. Cụ thể, nó đẩy nhanh khả năng vận động của tinh trùng, cải thiện số lượng tinh trùng, và cải thiện sự phân mảnh DNA.

    Hoa hướng dương cũng một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng thân thiện với khả năng sinh sản. Ngoài dồi dào lượng vitamin E, hạt hướng dương cũng là một nguồn tốt của các axit béo omega 3 và 6.

    Đậu lăng và đậu đen

    Đậu và đậu lăng là một nguồn bổ sung protein tự nhiên tốt cho cơ thể. Một nghiên cứu gần đây phát hiện phụ nữ hấp thụ protein chủ yếu là từ các nguồn thực vật thay vì các nguồn động vật ít có khả năng gặp vấn đề rụng trứng. Đậu lăng chứa hàm lượng cao của spermidine polyamine, có thể giúp tinh trùng dễ thụ tinh với trứng.

    [​IMG]

    Trước và trong quá trình thụ thai, người phụ nữ cần chú ý chế độ dinh dưỡng
    Đậu lăng và đậu đen cũng là một nguồn tốt của folate, một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự thụ thai và đảm bảo cho phôi khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng cũng là thực phẩm cung cấp dồi dào chất xơ. Hấp thụ đủ chất xơ trong chế độ ăn uống là chìa khóa để cân bằng các hóc môn trong cơ thể.

    Hạt bí ngô


    Hạt bí ngô có hàm lượng kẽm, axit béo cơ bản cao, hỗ trợ khả năng sinh sản nam giới. Một nghiên cứu ở Hà Lan cho thấy, nam giới bổ sung kẽm và axit folic trong chế độ ăn uống có thể tăng tới tăng 74% số lượng tinh trùng.

    Hơn nữa, bí ngô cũng giàu chất sắt non-heme – loại sắt có nguồn gốc từ các loại mật và thực vật. 40% phụ nữ thường xuyên bổ sung loại sắt này thường dễ mang thai hơn những người hấp thụ sắt thường, theo báo Người Đưa Tin.

    Giá đỗ

    Một số nghiên cứu cho thấy, các thành phần trong giá đỗ có tác dụng tốt đối với vấn đề vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Chất bổ dưỡng quan trọng để tăng khả năng sinh sản là vitamin C và kẽm có trong huyết tương của tinh trùng, chống oxy hóa, giúp tinh trùng không bị vón cục và dính kết. Vitamin B12 và vitamin E trong giá đỗ tham gia làm tăng tính di động và số lượng tinh trùng.

    Những người có thể chất yếu, chân tay lạnh, đau nhức, dạ dày kém... không nên ăn nhiều giá đỗ vì sẽ càng làm cho bệnh tình nặng thêm. Thậm chí gây ra đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, cơ thể bị lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa ví dụ như viêm dạ dày mãn tính.
    Thu Bùi tổng hợp
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/4/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...