Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng

Thảo luận trong 'KINH NGHIỆM - KIẾN THỨC' bắt đầu bởi peacelife, 18/5/21.

  1. peacelife

    peacelife Đã đăng ký

    Bài viết:
    646
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Trái cây họ cam quýt

    Trong trái cây họ cam, quýt rất giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường sản xuất interferon giúp thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Vì cơ thể con người không tự sản xuất hay tổng hợp vitamin C nên chúng ta cần bổ sung vi chất này hàng ngày.

    Khi bạn ho, sốt, cảm lạnh,… các loại trái cây giàu vitamin C cũng giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

    Ớt chuông đỏ

    Trong loại quả này cũng nhiều vitamin C, thậm chí nhiều gấp 3 lần so với cam, quýt. Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ còn giàu vitamin A, B, E6, beta carotene, carotenoid, phytochemical giúp sáng mát, có lợi cho da, chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.

    Bông cải xanh

    Bông cải xanh có chứa nhiều vitamin A, C và E rất tốt cho hệ miễn dịch. Chất sulforaphare có trong bông cải xanh chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ thống miễn dịch, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp,… Để giữ lại nhiều nhất các khoáng chất trong bông cải xanh bạn nên hấp thay vì xào nấu.

    Tỏi

    Tỏi được ví như loại thần dược giúp phòng chống các bệnh cảm cúm, mỡ máu, tăng huyết áp, viêm đường hô hấp,… Trong tỏi có chứa nhiều iod, tinh dầu có tác dụng diệt vi khuẩn bằng cách ức chế các enzyme có chứa lưu huỳnh cần thiết cho vi khuẩn.

    Không chỉ vậy, tỏi còn chứa nhiều vitamin A, B, C, D,… và một số khoáng chất như magie, canxi, iot,… Nhờ vậy mà ăn tỏi giúp tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh dịch.

    Gừng

    Gừng giúp giảm viêm, đau bọng và một số bệnh viêm nhiễm khác. Bên cạnh đó gừng cũng giúp giảm buồn nôn và nâng cao hệ miễn dịch.

    Gừng cũng giúp làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol. Gừng có thể dùng để pha trà, làm món tráng miệng, nấu chín, dùng như gia vị trong bữa ăn,…

    Cải bó xôi

    Giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, beta carotene, cải bó xôi giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Cải bó xôi nên hấp chín hoặc nấu vừa chín tới để đảm bảo giữ lại được dưỡng chất trong rau.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...