Những sai lầm tai hại khi chọn đồ ăn sáng

Thảo luận trong 'KINH NGHIỆM - KIẾN THỨC' bắt đầu bởi peacelife, 10/9/19.

  1. peacelife

    peacelife Đã đăng ký

    Bài viết:
    646
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Bữa sáng đối với chúng ta rất quan trọng và được xem là bữa chính trong ngày. Nó sẽ giúp chúng ta lấy lại những năng lượng đã tiêu hao và nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu cho những hoạt động ngày mới.Thế nhưng rất nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải những sai lầm tai hại này khi ăn sáng:

    Các món cay và đồ chua

    Ăn sáng với các món nhiều ớt hoặc những loại đồ ăn quá chua sẽ tạo ra các kích thích mạnh lên niêm mạc dạ dày và thành ruột. Nếu lặp lại thói quen này trong thời gian dày, hệ tiêu hóa của bạn sẽ gặp rắc rối.

    Với những người mắc đau dạ dày, loét dạ dày, tiêu hóa yếu… cần đặc biệt tránh các món cay và chua trong bữa sáng nói riêng cũng như tất cả các bữa ăn khác trong ngày để tránh tình trạng bệnh biến chuyển xấu.

    Ăn đồ ăn nhẹ và uống cà phê

    Nhiều người thích ăn đồ ăn nhẹ cho bữa sáng, bởi vì đồ ăn nhẹ rất dễ bảo quản, tiện lợi và ngon miệng, chẳng hạn như bánh quy, bánh sô cô la,... Tuy nhiên, đồ ăn nhẹ không thể thay thế cho một bữa ăn sáng, điều này có thể dẫn đến cơ thể thiếu dinh dưỡng và hậu quả là thể lực kém.

    Đồng thời, mọi người không thể uống cà phê khi bụng đói vào sáng sớm, có thể gây đau bụng và đau dạ dày. Uống cà phê khi bụng đói có thể kích thích tiết axit dạ dày, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ngoài ra còn ảnh hưởng đến chức năng chuyển hoá của gan thận và hệ thống tim mạch.

    Uống nước lạnh khi đói

    Theo các chuyên gia sức khỏe, uống một cốc nước sau khi ngủ dậy sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách khoan khoái. Tuy nhiên, việc uống nước vào buổi sáng chỉ thực sự có lợi khi bạn lựa chọn một ly nước ấm hoặc nước vừa với nhiệt độ phòng ngủ.

    Thói quen uống đồ lạnh vào buổi sáng sẽ khiến dạ dày phải tiếp nhận một lượng nước có nhiệt độ chênh lệch quá cao với nhiệt độ môi trường bên trong cơ thể, từ đó dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.

    Thịt chế biến sẵn

    Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và lạp xưởng có chứa nitrat, chất hóa học có liên quan tích cực đến ung thư đại trực tràng. Tâm lý dễ cho rằng đó là một lựa chọn tốt nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn mà không chứa đường nhưng bạn nên kiểm tra xem thành phần có nitrat hay không.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...