Những món ăn giúp điều trị bệnh gout

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm thực tế' bắt đầu bởi khanhlinh123, 18/4/17.

  1. khanhlinh123

    khanhlinh123 Đã đăng ký

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Một số món ăn tốt cho bệnh nhân gout:

    - 250g củ cải thái chỉ, dầu thực vật 50g. Rán qua củ cải với dầu rồi cho thêm bá tử nhân 30g và 500ml nước rồi đun chín, chế đủ gia vị, và ăn trong ngày.



    [​IMG]


    - Xào 250g rau cải trắng với dầu thực vật 20g, ăn món ăn này hàng ngày, thích hợp với giai đoạn điều trị củng cố.

    - 250g Cà dái dê tím rồi rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ thành miếng, cho thêm xì dầu, dầu vừng, muối và gia vị vừa đủ, trộn đều với nhau rồi ăn cách nhật.

    - Rán 250g khoai tây rồi trộn với xì dầu, muối và gia vị, ăn trong ngày. Thức ăn này dùng rất tốt khi bệnh tái phát.

    - Măng tre 250g xào với 30g dầu thực vật, cho thêm muối và gia vị vừa đủ, ăn món ăn này hàng ngày.



    [​IMG]


    - 250g củ cải thái chỉ rán qua với 30g dầu thực vật rồi cho thêm vào 750ml nước, 30g gạo tẻ nấu thành cháo và ăn hằng ngày.

    - 30g hạt dẻ tán bột và gạo nếp 50g nấu với 750 ml nước thành cháo và ăn hàng ngày.

    - 100g rau cần để cả rễ rồi rửa sạch thái nhỏ, gạo tẻ 30g nấu với 750ml nước thành cháo, cho thêm các gia vị vừa ăn và ăn trong ngày.

    - 30g nho tươi 30g, 50g gạo tẻ nấu thành cháo ăn hàng ngày, món ăn này có tác dụng rất tốt trong giai đoạn cấp tính.

    - Dâu tây 80g rửa sạch bỏ cuống và ép lấy nước, pha thêm với đường phèn và khoảng 100ml nước đun sôi để nguội rồi uống trong ngày.

    - Quýt 200g, táo 400g, lô hội 60g, cà rốt 300g. Tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, ép lấy nước pha thêm mật ong và uống hàng ngày.



    [​IMG]


    - Cương tàm 250g, đậu đen 250g, rượu trắng 1.000ml. Sao cháy đậu đen ngâm trong rượu cùng với cương tàm, sau 5 ngày là dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 20ml.

    - Độc hoạt 40g, khương hoạt 30g, nhân sâm 20g, bạch tiên bì 15g, rượu trắng vừa đủ. Các vị thuốc trên đem rửa sạch, sấy khô và tán vụn. Mỗi lần lấy 10g bột thuốc, 7 phần nước và 3 phần rượu, rồi đun cạn khi nào còn 7 phần, thì bỏ bã lấy nước uống hàng ngày.

    - 300g khoai tây, cà rốt 300g, 300g dưa chuột, táo tươi (loại táo quả to) 300g. Tất cả rửa sạch và thái miếng ép lấy nước, bạn pha thêm một chút mật ong và uống trong ngày.

    - Đậu tương 500g, đương quy 10g, độc hoạt 60g, rượu trắng 1.000ml. Tất cả nguyên liệu sấy khô, sao thơm và tán vụn ngâm trong rượu, cho thêm mật ong vào uống mỗi ngày 2 - 3 lần, mỗi lần uống thừ 10 - 15ml.

    - 200g tang ký sinh, đậu đen 250g và rượu trắng 1.500ml. Các vị thuốc này sấy khô sau đó sao thơm, tán vụn ngâm với rượu cùng một chút mật ong sau 5 ngày thì dùng được, mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần 15ml.

    Xem thêm tại: http://hyluflex.com/dieu-tri-benh-k...ng-mon-an-co-tac-dung-dieu-tri-benh-gout.html
     
  2. Nupakachi Wedding

    Nupakachi Wedding Đã đăng ký

    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    Mình hay làm dâu tây 80g rửa sạch bỏ cuống và ép lấy nước, pha thêm với đường phèn và khoảng 100ml nước đun sôi để nguội rồi uống trong ngày cho mẹ uống lắm.
     
  3. Nguyễn Hương Ý

    Nguyễn Hương Ý Đã đăng ký

    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    cảm ơn bài chia sẻ của bạn ^^
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...