Những bộ phận nên cân nhắc trước khi ăn tránh rước bênh vào người

Thảo luận trong 'CHỦ ĐỀ NÓNG' bắt đầu bởi Luận Vũ, 9/4/19.

  1. Luận Vũ

    Luận Vũ Đã đăng ký

    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    0
    Để có một món ăn như ý đòi hỏi các bà nội trợ cần phải có những kĩ năng cũng như hiểu biết nhất định. Trong quá trình sơ chế, không ít người đã không vứt bỏ hết những bộ phận có chứa các yếu tố độc hại gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Dưới đây là danh sách những bộ phận bạn không nên ăn vì có thể chứa chất độc hại:

    Đầu tôm


    [​IMG]


    Một nhóm người khác lại có thói quen thích ăn đầu tôm. Họ nghĩ rằng phần não tôm rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng bạn nên biết rằng nguy cơ ăn phải ký sinh trùng và kim loại nặng trong đầu tôm là rất cao. Ngoài ra, trong đầu tôm còn có bộ phận nội tạng tôm như tim, dạ dày, gan... chứa các cơ quan bài tiết và bàng quang. Đây được xem là nơi chứa độc tố và mầm bệnh tập trung nhiều nhất, vì vậy hãy cố gắng không ăn chúng, bóc rửa cẩn thận trước khi chế biến.

    Da cổ vịt

    Ngay khi bạn nghe thấy món ăn được chế biến cổ vịt, chắc hẳn sẽ cảm thấy rất hấp dẫn. Nhưng bạn cần biết thông tin này, cổ vịt chứa rất nhiều chất độc hại nằm tại các tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Thực tế, cổ vịt chứa tuyến ức của vịt, thuộc cơ quan hệ miễn dịch. Khi các cơ quan này bị viêm hoặc bệnh, chúng sử dụng tuyến ức để tác dụng giải nhiệt, hạ hỏa và tăng cường thị lực. Thực tế cho thấy, việc ăn túi mật cá không những không thể giúp sáng mắt, mà còn có thể gặp các rủi ro lớn cho sức khỏe vì đây là bộ phận mà bản thân nó chứa rất nhiều độc tố, đặc biệt là cá trích, mực, cá trắm cỏ...

    Khi làm thịt cá phải chú ý loại bỏ túi mật đúng cách và kịp thời. Nếu túi mật cá vô tình bị vỡ dính vào phần thịt cá, hãy nhanh chóng làm sạch hoàn toàn bằng vòi nước chảy.

    -Nguồn: internet
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...