Nên dùng ấm nào để sắc nước nấm linh chi?

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi TrangLa, 19/10/17.

  1. TrangLa

    TrangLa Đã đăng ký

    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nước nấm linh chi rất là tốt cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn ấm sắc nước không phù hợp sẽ làm mất đi hương vị của nước khi uống. Vậy nên dùng ấm nào để sắc nước nấm linh chi? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các chia sẻ dưới đây nhé!

    [​IMG]
    Sắc nước nấm linh chi nên dùng ấm nào​
    Sắc nước nấm linh chi bằng ấm gì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn muốn dùng nấm linh chi theo dạng nào và cách nào. Vì vậy, bạn có thể dùng nồi đất, ấm thủy tinh, bình giữ nhiệt hay thậm chí là ly bằng sứ để *** và sắc nước linh chi để uống nhé!

    Dùng nồi hoặc ấm đất để sắc nấm linh chi trên bếp
    Nấm linh chi dùng để sắc trên bếp có thể dùng nấm nguyên tai hoặc nấm thái lát để sắc trực tiếp trên bếp. Loại nấm linh chi hàn quốc thái lát đang rất được ưa chuộng. Cách sắc nước linh chi này khá mất thời gian nên chỉ dành cho những người rảnh rỗi, có nhiều thời gian trong ngày. Lưu ý, không nên rửa nước nấm linh chi vì nó sẽ khiến các bào tử nấm bị trôi hết, giảm tác dụng của nước nấm linh chi khi dùng.

    Cách sắc nấm linh chi trên bếp khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 tai nấm linh chi vào nồi đất đã được rửa sạch, cho vào 1,5lit nước lạnh để đun trên bếp. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, để như vậy 5 phút rồi đun tiếp chừng 30 phút với lửa liu riu để thu được 800ml nước linh chi.

    Cứ tiếp tục đun thêm 3 lần như vậy nữa để thu được hỗn hợp nước linh chi sau 4 lần đun. Chú ý ở lần đun thứ 2 nên dùng kéo cắt nhỏ linh chi ra để đảm bảo là có thể đun và lấy được hết nấm linh chi để tránh bị lãng phí.

    Bạn có thể dùng nước linh chi nóng hoặc lạnh tùy thích. Lượng nước nấm linh chi thu được có thể dùng trong 3-4 ngày. Nên bảo quản nước linh chi trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể đun lại khi dùng nếu muốn dùng nóng.

    Dùng ấm thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt để *** nước linh chi
    Cách *** nước linh chi tiện lợi cho người bận rộn đặc biệt là dân văn phòng không có điều kiện sắc nước hay mất nhiều công sức để vận chuyển nước linh chi tới văn phòng làm việc.
    [​IMG]
    Sắc nấm linh chi bằng bình thủy tinh​
    Bạn chỉ cần cho 1-2 lát linh chi vào ấm thủy tinh hay bình giữ nhiệt từ 500-750ml, cho nước sôi vào, đậy nắp kín *** trong 20 phút là có thể dùng được. Bạn *** nhiều lần cho tới khi màu nước trong, hết vị đắng thì bỏ bã.

    Sử dụng ấm sắc nấm linh chi bằng sứ
    Cách dùng này áp dụng cho linh chi dạng bột. Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê bột linh chi với 250ml nước sôi, quấy đều, đậy nắp kín chừng 20 phút. Quấy đều lên rồi uống nước và bã cùng lúc. Cách phá trà linh chi này rất tiện lợi lại tốt cho sức khỏe bởi bạn có thể dùng được cả bã linh chi. Lưu ý, những người dạ dày yếu không nên dùng cách này vì bã nấm có thể gây khó tiêu và đầy hơi.

    Do nước nấm linh chi có vị đắng ban đầu chưa dùng quen hoặc do khẩu vị bạn có thể cho thêm chút mật ong, táo đỏ hay cam thảo vào sắc, nấu hay hạm cùng để bớt vị đắng, tăng hương vị để dễ uống hơn. Tùy vào cách dùng linh chi mà chọn loại ấm cho phù hợp.

    Sau khi sắc nước linh chi để uống có thể tận dụng phần bã nấm để phơi khô lại, nấu nước tắm, rửa mặt và gội đầu đều rất tốt. Nó giúp da dẻ mịn màng, hồng hào, sạch mụn trứng cá và tàn nhang, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt, giảm gãy rụng và đen hơn.

    Như thế, tùy thuộc vào cách chế biến để có thể lựa chọn loại ấm sắc nấm linh chi phù hợp, đảm bảo thu được giá trị hàm lượng các dưỡng chất cao nhất mà loại thảo dược này mang lại.

    Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về nấm linh chi và các thông tin này cũng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề nước nấm linh chi nên sắc bằng ấm nào.

    Chúc các bạn sức khỏe!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...