Hướng dẫn Nấu món thịt heo ngâm nước mắm

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi trieuquang198812, 19/6/21.

  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 Đã đăng ký

    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Mùa dịch này việc hạng trế ra đường là một trong những yêu cầu cần thiết với những yêu câu trên những mẹ nội chợ rất kho để tìm mua các loại sản phẩm ứng ý.

    Hô nay, nếu có thời gian các mẹ tham khảo cách làm món thịt heo ngâm nước mắm của tôi để thực hiện làm cho gia đình dùng nhé! Món này có thể dùng trử ăn dẫn trong gia đình nên anh chị yên tâm khô sơ hư nha!

    [​IMG]

    Nào bắt tay làm ngay thôi nào!

    Đầu tiên là các nguyên liệu gồm:

    • Thịt ba tri 1kg
    • Nước mắm 1 lit
    • Hành tím
    • Muối hột,
    • Tiêu hạt, ớt, tỏi, gừng, xã caya
    • Hủ thủy tinh
    Nhừng bước thực hiện gồm:

    Bước 1: Sau khi mua thịt heo (ba trỉ về) cần cạo long cho sạch hoặc bạn có thể yêu cầu người báo cạo cho tiện về cắt khức

    Bước 2: Luộc thịt ba chỉ với nước mắm, dấm và muối hột, gứng đập dạp cung hành tím và xã cây. Cách làm này nhầm khử mùi hoi long của thịt heo. Lúc luột nhớ vớt bọ ra và đợi khoản 8 đến mười phút là thịt chín, nếu bạn chưa chắt chắn bạn có thể dùng chiếc đụa chọt qua thịt heo xem còn chảy nước đỏ hồng khôn. Nếu không thấy thì thịt đã chính rồi đấy. Sau đó vớt thịt bỏ vào nước đá lạnh để thịt săn lại

    Bước 3: Làm nước mắm đường

    - Rang vàng tiêu hạt, bạn có thể dùng tiêu sọ hoặc tiêu đen đều được nha!

    - Lấy 1 cái nồi pha đường và nước mắm vào cụ thể gồm: 1kg thịt ba chỉ thì cho 2,5 chen đường và 3 chén nước mắm

    Bước 4: đem hỗn hợp nước mắm đường này đùng với lửa nhỏ và khỏe đều đẻ đường tan ra, sau khi tan hết cho tiêu đã rang vào và tiếp tục đung đên nòi mắm vừa soi là tắt nhé! Thêm 1 muỗn bột ngọn và để nồi mắm đường nguội, sau đó thêm 1 muỗn canh dấm gạo vào. Tới đây đã hoàng tất nồi mắm đường.

    Bước 5: Vớt thịt heo đã ngâm đá ra và lau cho sạch. Nên dung giấy để thấm cho khô thít ba trỉ nhé!

    Bước 6: Cho thịt vào hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa đều được nhưng tốt nhất là hủ thủy tính (Lưu ý hủ đựng không được đòng nước phải để ráo thiết ráo nha). Cho thêm tỏi nguyên củ bó vỏm và ớt nguyên trai luôn nhà!

    Bước 7: chế hỗn hợp mắm đường đã nguội vào hủ, chế cho ngậm miếng thịt heo và đậy nấp lại đê 2, 3 ngày là dùng được.

    Đến đây thì món thịt heo ngâm nước mắm đã hoàn thành, món này có thể dùng cuốn với bánh tráng ăn kèm với bún và rau sống hoặc ăn không với cơm nóng cũng rất tuyệt nhé

    nguồn: amthucsaigon.webnhom.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...