Món ăn dặm bổ dưỡng cho bé: Bột khoai từ tôm tươi

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bé' bắt đầu bởi dungbetion, 12/12/17.

  1. dungbetion

    dungbetion Đã đăng ký

    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Tôm tươi là thực phẩm được dùng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Đặc biệt các mẹ có con trong giai đoạn ăn dặm đừng bỏ qua loại hải sản bổ dưỡng và dễ thực hiện này nhé!| tài xỉu bịp

    Gia vị
    • 2 con tôm tươi ( khoảng 30gr)
    • 50gr khoai từ
    • 1 muỗng cà phê (5ml) mỡ nước
    Cách làm chi tiết:
    Giai đoạn bắt đầu ăn dặm, bé tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm và mùi vị mới sau 6 tháng chỉ bú sữa mẹ. Bé có yêu thích hương vị các món ăn hay không một phần cũng dựa vào việc chế biến của mẹ. Bột khoai từ tôm tươi là món ăn dễ thực hiện và chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Mẹ hãy thực hiện cho bé nhà mình ngay nhé!

    [​IMG]

    Cách làm

    • Luộc chín tôm, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Cho vào chén với 30ml nước luộc tôm, xay thật mịn.
    [​IMG]

    • Khoai từ hấp chín, xay mịn. Cho phần tôm đã xay vào, trộn đều bằng muỗng.
    • Thêm mỡ nước vào cuối cùng, đánh hỗn hợp nhuyễn mịn bằng muỗng hoặc cây đánh trứng.
    Xem chi tiết cách làm bột khoai từ tôm tươi tại đây: www.youtube.com/watch?v=GVau087_y-w

    Mẹo hay cho mẹ:

    ThS. BS. Đào Thị Yến Phi – Trưởng bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã cùng Braun – nhãn hiệu máy xay cầm tay đa năng hàng đầu Thế giới viết cuốn “Sổ tay ăn dặm cho bé” chia sẻ: Việc xay riêng thực phẩm nhằm tách biệt hương vị từng loại giúp vị giác của bé phát triển. Khoai từ có rất nhiều chất xơ hòa tan, giúp nuôi dưỡng hệ vi khuẩn thường trú trong lòng ruột của trẻ. Đồng thời giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, chống táo bón và làm thông thoáng ruột
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...