Mách bạn 4 cách bày giò chả đẹp mắt chuẩn bị đón năm mới

Thảo luận trong 'Món ngon 365' bắt đầu bởi Xí Muội, 29/1/16.

  1. Xí Muội

    Xí Muội Đã đăng ký

    Bài viết:
    719
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]
    Dùng vòng tròn răng cưa cắt giò cắt giò thành khoanh dày 0.5-1cm


    [​IMG]
    Dùng dao răng cưa cắt đôi.


    [​IMG]

    [​IMG]
    Sắp giò đã cắt thành vòng tròn quanh đĩa rồi bày thêm dưa leo và rau ngò cho đẹp mắt.


    [​IMG]

    Với các mẹ không có thời gian, đây chính là một trong những cách bày giò chả đơn giản nhất nhưng vẫn khá đẹp mắt để các mẹ dùng dịp Tết này!

    [​IMG]



    [​IMG]


    Cắt giò hình bán nguyệt, lát mỏng. Cuốn lại tạo thành bông hoa (dùng ly nhỏ để làm trụ). Bày thêm dưa leo và vài lát giò xung quanh đĩa bên dưới là xong.


    [​IMG]

    [​IMG]
    Bàn tiệc tất niên hay tiệc năm mới của gia đình bạn hẳn sẽ trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều với cách bày giò chả sáng tạo này đấy!

    [​IMG]


    CÁCH 3

    [​IMG]
    Cắt giò thành hình tam giác, dày 0.5m, sau đó cắt miếng mỏng 2 bên cạnh, không cắt đứt rồi gấp 2 mí đã cắt vào trong.

    [​IMG]


    [​IMG]

    Bày ra đĩa và trang trí thêm với dưa leo hay các loại rau củ khác, thế là bạn có ngay một đĩa giò đẹp xinh bày mâm tiệc Tết rồi!

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]
    Cắt dưa leo làm đôi, thái lát thật mỏng.


    [​IMG]
    Sắp lát dưa leo thành hình vòng cung. Lắp lại thành 2-3 hàng dưa leo như vậy.


    [​IMG]

    [​IMG]
    Chẻ cọng hành lá làm đôi tạo thành khung cái quạt.


    [​IMG]
    Cắt giò thành lát (dùng giò chả có cạnh chiên vàng), sắp chồng lên nhau theo vòng cung tạo hình cánh quạt.


    [​IMG]
    Với cách bày giò chả hình cánh quạt này, bàn tiệc của gia đình bạn sẽ mang chút hơi hướng Nhật trong cách trình bày. Vừa đơn giản lại vừa sáng tạo, rất tuyệt phải không?

    [​IMG]
    Chúc bạn thành công và đón những ngày Tết thật vui bên gia đình nhé!


    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...