Toàn Quốc Lưu ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều nên ghi nhớ

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bắt đầu bởi kingbin, 18/5/19.

 1. kingbin

  kingbin Đã đăng ký

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Lưu ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều nên ghi nhớ: Chú ý 03: Kiêng dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày....

  [​IMG]

  Tương tự việc đi khám các diện bệnh khác, khám phụ khoa cũng có đôi điều các chị em nên đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Vì sao cần lưu ý? Đơn giản là bởi thực hiện tốt các chú ý này không những mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

  (*) Bạn nên biết: 3 bác sĩ phụ khoa tốt ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

  (*) Xem thêm: Tại sao hầu hết chị em thấy canh cánh về khám phụ khoa

  (*) Bài viết liên quan: Đi khám sản phụ khoa tại Phụ Sản Hà Nội thì khám chỗ nào?

  Note: Các chú ý tại bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

  chú ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa biết có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình publish không lâu trước đây). Nên chị em cũng biết việc tại sao tuyệt đối không được đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

  Ngoài ra, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều triệu chứng lạ ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định sai những triệu chứng, làm nhầm kết quả khám.

  Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất.

  Lưu ý 02: Không được quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

  Nguyên nhân thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không chuẩn.

  Chú ý 03: Kiêng dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

  Tuyệt đối Không dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Vì các chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

  Lưu ý 04: Không sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

  Cái này thì càng phải chú ý do các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám sản phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ làm cho kết quả khám không chuẩn xác có khi sai lệch.

  Lưu ý 05: Mặc quần áo rộng rãi, nên mặc váy.

  Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện quy trình khám trên bàn khám. Đây là giai đoạn khám cần thiết, không thể tránh khỏi. Vì thế, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ thuận lợi hơn khi khám ở bước này.

  Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên ghi nhớ trước khi đi khám sản phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và thành công, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu mà tiền khám một lần cũng khá cao)

  Bài viết tham khảo: https://suc-khoe-sinh-san.webflow.i...hi-di-kham-san-phu-khoa-doi-dieu-phai-ghi-nho
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...