Đánh giá Khám phá quán bún riêu sang chảnh ở chợ Bến Thành

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi totinhte, 18/10/17.

  1. totinhte

    totinhte Đã đăng ký

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Trong chuyến hành trình du lịch khám phá những món ăn ngon trên khắp vùng miền tổ quốc lần này chúng ta sẽ dừng chân tại thành phố HCM. Không biết từ khi nào đã dần xuất hiện quán bún riêu bên hông chợ Bến Thành có giá cả thuộc hàng đắt đỏ hơn so với mặt bằng chung hiện nay không ngày nào lại vắng khách

    Quán bún riêu ‘sang chảnh’ bên hông chợ Bến Thành

    Bắt nguồn từ một gánh hàng rong trên vỉa hè, món ăn bình dân này bỗng trở thành một món “sang chảnh” sau khi thay đổi diện mạo thành quán bún riêu có bàn ghế tử tế, sạch sẽ tọa lạc ngay mặt tiền trung tâm quận 1 thành phố
    Xoay đều như vòng quay của trái đất, mỗi ngày quán bắt đầu bán từ 9h sáng đến khoảng 17h30 là đóng cửa vì hết đồ ăn.Chính vì thế, việc chờ đợi, xếp hàng để có chỗ hay phải ngồi ghép bàn với người lạ nếu đi một mình vào giờ cao điểm là điều rất thường hay gặp ở quán.

    Tô bún riêu nơi đây được trang trí và trình bày bắt mắc, không quá rườm rà, không nhiều nguyên liệu phụ gia, và nhiều lúc nhìn không có vẻ gì hấp dẫn hơn so với những tô bún riêu khác.Một tô bún riêu thường ăn bao gồm bún, huyết heo, cà chua, đậu hũ và chả cua. Tất cả đều được chia thành từng miếng to. Tuy nhiên khi nếm thử nước dùng thực khách mới nhận ra sự khác biệt mà không quán nào có được.

    Sợi bún thanh, nhỏ, quán không sử dụng riêu cua như trước đây mà sử dùng chả cua để cua không bị bể. Điều làm nên tiếng tăm của quán chính là miếng chả cua to, hấp dẫn, vừa miệng. Chính nhờ hương vị đậm đà của miếng chả cua này mà thực khách khi thưởng thức sẽ không biết chính xác có bao nhiêu nguyên liệu tạo nên món chả này vì đầu bếp không bao giờ chia sẻ bí kíp để có được nước lèo thơm ngonVà nếu bạn đang có ý định hỏi về công thức sẽ có ngay câu trả lời bằng ánh mắt dè chừng của bà chủ quán, khó chịu khi bất kỳ ai tò mò thành phần làm chả cua hay bún nấu thế nào. …

    Điều đặc biệt thứ 2 chính là nước dùng nơi đây hiếm khi bị khách hàng phàn nàn quá mặn hay quá lạt khi thưởng thức, dù khi bưng ra, khách không cần vắt thêm chanh hay nêm thêm gia vị như những quán bún riêu khác. Với dĩa rau sống để tươi hoặc trụng tùy theo yêu cầu thực khách chỉ việc cho rau vào tô bún rồi thưởng thức ngay. Thưởng thức món ăn đúng điệu là phải xắn chả cua thành từng miếng nhỏ, chấm vào đĩa nước chấm hỗn hợp gồm mắm me, mắm tôm và ớt xay rồi mới ăn. Bạn cũng có thể cho mắm tôm vào bún nếu thích nước lèo đậm đà hơn một chút. Chả cây ăn kèm tính tiền riêng, 10.000 đồng/cây.

    Xem thêm:

    kinh nghiệm du lịch hà nội
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...