Cách làm Hướng dẫn làm nộm củ đậu với dừa tươi tại nhà

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi adeaura, 18/10/17.

  1. adeaura

    adeaura Đã đăng ký

    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Củ đậu có chứa 2,4% tinh bột, 4,51% đường toàn bộ, 80 – 90% nước, 1,46% protein và các khoáng chất như canxi, sắt, photpho, đặc biệt là không có chất béo. Chính những thành phần này giúp thành nhiệt cơ thể, bổ sung các dưỡng chất. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn khác nhau.

    Chuẩn bị


    – Củ đậu: 300 gram.

    – Dừa nạo: 100 gram.

    – Vừng: 50 gram.

    – Gia vị: bột canh, đường, chanh, ớt.

    Xem thêm: cách làm nộm sứa đu đủ

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu

    – Củ đậu rửa sạch, bóc vỏ, thái miếng khúc dài.

    – Vừng rang chín vàng.

    Cách trộn nộm

    – Pha chế nước mắm với 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước cốt chanh cùng ớt băm nhỏ rồi khuấy đều lên.

    – Cho củ đậu và nước trộn vào bát trộn đều, dùng tay bóp nhẹ và để 20 phút.

    – Sau đó, chắt bớt nước, thêm dừa nạo và vừng rang vào trộn tiếp lên và bỏ ra đĩa thưởng thức.

    Xem chi tiết bài viết tại đây: http://phunulamdep.org/cach-lam-nom-cu-dau
     
  2. dongvietbac

    dongvietbac Đã đăng ký

    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Đang mùa củ đậu nên sẽ rất ngọt và dễ mua. Còn dừa thì không khó để mua nữa. Chỉ còn chút chăm chỉ là sẽ có 1 món nộm mới mẻ và rất dễ làm. Mấy hôm nay mưa nhiều nên rau xanh đắt đỏ, món nộm này ăn sẽ đỡ cảm giác ngấy và lạ miệng. Hôm nào rảnh mình sẽ thử mới được.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...