Hướng dẫn Hướng dẫn cách làm gà khô lá chanh Siêu ngon độc lạ

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi danhdanhdd1, 12/8/17.

  1. danhdanhdd1

    danhdanhdd1 Đã đăng ký

    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Những ngày mưa đã đang đến gần, các món khô bò, khô heo hay khô gà luôn luôn là một trong những sự lựa chọn bậc nhất và không thể không có được khi ở nhà. Mặc dù để góp phần lạ miêng và hấp dẫn hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị em nguyên vật liệu và Cách làm khô gà lá chanh nha. Từng lát gà khô, giòn giòn cay cay phối hợp với lá chanh được nướng giòn tan chắc chắn người nào cũng sẽ ưa thích đấy nhé !

    Nguyên liệu

    Gia vị luộc cùng thịt gà

    • 450 g thịt lườn gà đã bỏ xương
    • 5 lát gừng to
    • 3 củ hành khô/ hành hương (shallots)
    • 2 lá chanh (không bắt buộc) (kaffir lime leaves)
    Gia vị ướp gà

    • 10 g tỏi (khoảng 1/2 củ tỏi to của nước ngoài hoặc 1 củ tỏi nhỏ của Việt Nam)
    • 20 g sả (khoảng 3 cây)
    • 5 g hành khô (1 – 2 củ)
    • 1 thìa canh đường nâu (12 – 14 gram)
    • 1 thìa canh nước mắm (15 ml)
    • 1/2 thìa canh bột ớt
    • 1/8 thìa cafe ngũ vị hương
    • 2 – 3 thìa canh dầu ăn (30 – 40 ml) – dùng cho loại gà giòn dẻo
    Ức gà mua về bạn rửa cho sạch sẽ. Tiếp sau đó đặt 1 nồi nước lên bếp. Đặt lá chanh, xả đập cho dập và hành tây đã thái cục vào đun sôi. Nước đã nấu sôi thả ức gà vào luộc chín khoảng 7 – 9 phút rồi gắp gà ra đĩa. Để cho gà ráo nước thì bạn mang bao tay ny lông vào xé gà thành những sợi nhỏ bé hơn hoặc bằng kích thước đầu đũa. Xé gà quá nhỏ vì trong khi nấu dễ bị nát.

    .[​IMG]

    Sả, hành tím, tỏi và ớt tươi bằm nhuyễn.

    [​IMG]

    Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ thành dạng sợi.

    [​IMG]

    Bước 2 : Chế biến
    Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp. Dầu nóng thả thịt gà vào chiên sơ cho vàng. Bước này giúp cho gà có độ giòn. Nhưng nếu bạn thích ăn mềm thì bỏ qua bước này nhé.

    [​IMG]

    Vẫn sử dụng cái chảo vừa mới chiên gà ấy, nhưng bạn gạn hết dầu ăn trong chảo đi. Cho sa tế, sả, hành + tỏi + ớt băm, nước mắm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, ớt bột Hàn quốc vào. Dùng đũa đảo liên tục cho hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau. Trút thịt gà vào chảo nước sốt. Để lửa vừa vừa. Đảo đều và nhanh tay cho phần nước sốt bám đều từng miếng gà thì cho lá chanh vào.Cứ tiếp tục đảo cho đến khi nước sốt keo và khô lại thì ta tắt bếp.

    [​IMG]

    Cho thịt gà vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ trong 40 phút cho gà được khô hoàn toàn các bạn nhé.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...