Hướng dẫn các bạn làm bánh bao ở nhà

Thảo luận trong 'Vấn đề khác' bắt đầu bởi qwerty.seoer, 15/8/22.

  1. qwerty.seoer

    qwerty.seoer Đã đăng ký

    Bài viết:
    1,396
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Bánh bao là một món ngon phổ biến trong cuộc sống. Với lớp vỏ bánh xốp mịn và nhân bên trong mặn ngọt xen lẫn, làm chiều lòng bất cứ thức khách nào dù là khó tính nhất.

    Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Hoa. Nhân bánh bao được làm bằng thịt hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng. Bánh bao du nhập vào nền ẩm thực Việt Nam và rất được ưa chuộng. Ẩm thực bánh bao truyền thống tại Việt Nam rất được coi trọng, trong đó Banh gio Cần Gia khá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng.
    [​IMG]
    Tham khảo : Banh hoang kim Cần Gia

    Bánh bao được biết đến nhiều, và cách làm bánh cũng rất đơn giản, dễ thực hiện và quy trình thực hiện cực kì sạch sẽ. Sau đây, sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ngon – Bánh bao nhân trứng muối đầy hấp dẫn một cách đơn giản ngay tại nhà:

    Nguyên liệu: 340 gram bột mì, 175-190 ml sữa tươi (ấm), 15 ml dầu ăn, 25 gram đường, 5 gram men; nhân: 300 gram đậu đỏ, 50 gram đường, 4 lòng đỏ trứng muối ngâm với dầu hấp trong 10 phút, muối.

    Cách làm :

    Đậu đỏ ngâm qua đêm, vo sạch. Luộc đậu đến nhừ. Chắt bỏ nước cho đường và muối vào xào đến khi đậu khô và dẻo. Tắt bếp

    Bột mì, đường, men trộn đều sau đó cho sữa vào nhồi trong 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi cho đến khi tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột khoảng 50 phút.

    Qua thởi gian ủ, bột đã nở. Lấy bột nhồi sơ lại, chia thành những phần nhỏ (tầm 60 gram). Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa, túm mép bột, vo tròn. Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt, đẹp. Cho bánh lên giấy xếp sẵn

    Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh (chanh có tác dụng làm bánh hấp trắng hơn). Khi nước sôi cho bánh vào hấp khoảng 15 phút, là bánh chín.

    Bánh bao rất dễ bảo quản, khi làm xong chưa ăn liền có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào muốn sử dụng chỉ cần hấp sơ lại là có thể dùng.
    [​IMG]
    Nếu bạn quá bận rộn không thể thực hiện món bánh cho gia đình thưởng thức, bạn vẫn có thể bù đắp lại với những chiếc bánh thơm ngon đúng chuẩn nhà làm. Với nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn: nhân đặc biệt, nhân truyền thống, cùng với bánh bao chay, cửa hàng bánh bao Cần Gia chắc chắn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho vị giác của bạn.

    lò bán bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi với các sản phẩm nổi bật như :
    [​IMG]
    – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
    – Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM.
    Hotline : 09.333.555.09
    Web site : https://banhbaocangia.vn
     
Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...