Việc bổ sung vitamin E qua chế độ ăn uống hàng ngày có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư gan, nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) khẳng định. Vitamin E là loại vitamin có thể tan trong chất béo, là chất chống oxy hóa và có thể ngăn cản quá trình phá hủy ADN. Trong số các bệnh ung thư, ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 thế giới. Ở nam giới, đây là bệnh ung thư phổ biến đứng thứ 5 và ở nữ giới là thứ 7. 85% số người mắc ung thư gan xảy ra ở các nước đang phát triển, trong đó Trung Quốc chiếm tới 54%. Bổ sung vitamin E thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư ganTừ năm 1997-2006, các nhà khoa học tại Đại học Giao thông Thượng Hải đã tiến hành nghiên cứu trên 130 nghìn người ở Thượng Hải, Trung Quốc để xác định mối liên hệ giữa việc hấp thụ vitamin E và nguy cơ ung thư gan.