Đùi vịt quay sốt me công thức đặt biệt cho ngày hè oi ả Một món ăn ngon, phù hợp với những quý ông thích ăn nhậu vào những dịp gặp gỡ bạn bè cuối tuần. Là một người nội trợ, người vợ đảm đang bạn sẽ không bỏ qua món ngon này đúng không? Nguyên liệu 2 Đùi vịt Nước cốt me 10 ml Hắc xì dầu 1 Muỗng canh Tiêu 1/3 Muỗng cà phê Hoa hồi 2 Cái Bột năng 1 Muỗng canh Nước dùng 250 ml Muối 1 Muỗng cà phê Đường trắng 1 Muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê Ớt 1/4 Trái Tỏi băm 1 Muỗng cà phê Dầu ăn 3 Muỗng canh Gừng 1/4 Củ Chuẩn bị Bước 1 Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Gừng rửa sạch, cắt lát. Bước 2 Hòa bột năng với nước, đánh tan đều. Hoa hồi rang vàng. Thực hiện Bước 1 Đùi vịt rửa sạch, khử mùi bằng cách xát gừng, rửa lại lần nữa, để ráo, khứa xéo mặt da, ướp hắc xì dầu, tiêu, hoa hồi, để thấm 15 phút. Bước 2 Bắc chảo lên bếp, cho vào hai muỗng canh dầu, chiên và trở cho đùi vịt vàng. Bước 3 Sau đó, cho phần nước ướp vịt còn dư cùng nước dùng vào, hầm cho đến khi nước hơi sánh. Kế đến, cho đùi vịt vào lò nướng khoảng 10 phút. Bước 4 Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn. Kế tiếp, cho ớt và hỗn hợp bột năng vào sốt để tạo độ sánh. Chặt đùi vịt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa, rưới sốt lên. Trang trí dưa leo, hoa cà chua bắt mắt.