Hướng dẫn Đông trùng hạ thảo tươi và khô chế biến như thế nào?

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi TrangLa, 20/10/17.

  1. TrangLa

    TrangLa Đã đăng ký

    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Được mệnh danh là thần dược hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đông trùng hạ thảo tươi và khô là thảo dược đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi và khô như thế nào? Cùng chúng tôi xem cách chế biến như thế nào qua chia sẻ dưới đây nhé!

    [​IMG]
    Cách chế biến đông trùng hạ thảo​

    Sử dụng trực tiếp ĐTHT không qua chế biến
    Đối với Đông Trùng Hạ Thảo tươi, dạng sợi, không đế, bạn có thể rửa sạch với nước lọc rồi ăn trực tiếp như một loại thức ăn bình thường, không cần sơ chế hay ngâm lâu với nước.

    Vì nước sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng và các hoạt chất chữa bệnh, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư có trong ĐTHT.

    Cách sơ chế đông trùng hạ thảo thành nước uống
    * Nguyên liệu
    - 10gr Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên đế
    - Hoặc 5gr tức 1 đến 2 sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi không đế,
    - Hoặc 1gr tức 1 đến 2 sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô
    - 1 lít nước vừa đun sôi
    - Có thể thêm: mật ong, đường phèn, gừng, sả tuỳ thích

    * Cách làm
    - Cho Đông Trùng Hạ Thảo vào 1 bình thuỷ tinh
    - Thêm các nguyên liệu như mật ong, đường phèn, gừng, sả tuỳ thích
    - Cho nước vừa đun sôi vào *** khoảng 10 phút
    - Sau 10 phút, nước sẽ biến thành màu vàng nhạt do các hoạt chất của Đông Trùng Hạ Thảo đang từ từ được tiết ra và hoà vào nước.

    [​IMG]
    Cách chế biến đông trùng hạ thảo thành nước uống​

    * Cách dùng
    - Chia làm 3 lần uống trong ngày
    - Uống hằng ngày sẽ có tác dụng phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.
    - Nên cho vào ngăn mát để bảo quản và sử dụng trong ngày

    Chế biến Đông Trùng Hạ Thảo thành món ăn
    Đông Trùng Hạ Thảo thường được chế biến thành các món ăn như:

    Nấu cháo cùng với Đông Trùng Hạ Thảo: Có tác dụng giúp người bệnh dễ tiêu, kích thích ăn ngon miệng, hỗ trợ điều trị bệnh tốt, nâng cao hệ miễn dịch giúp nhanh khỏi bệnh.

    Tiềm gà ác, bồ câu với ĐTHT: Có tác dụng giúp phục hồi và tăng cường thể lực, giúp phòng chống và điều trị tốt các bệnh thường gặp, kể cả ung thư, ngủ ngon, an thần, giúp bồi bổ tốt cho cơ thể.

    Hầm với xương: Tác dụng tương tự như trên, có thể dùng cho trẻ nhỏ để kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon miệng, tăng cân, hỗ trợ trẻ phát triển tốt, ngăn ngừa bệnh tật.

    [​IMG]
    Cách chế biến đông trùng hạ thảo thành các món ăn​

    Nguyên liệu dùng cho các món ăn trên có thể là ĐTHT tươi hoặc khô tuỳ sở thích của ngừơi sử dụng.

    Tuy nhiên, khi sử dụng ĐTHT khô, bạn không nên ngâm hay rửa với nước, mà nên cho trực tiếp sợi nấm vào món ăn sau khi nấu chín để giữ lại toàn bộ dưỡng chất, đảm bảo cho việc hấp thu tốt nhất các hoạt chất tốt đối với cơ thể.

    Trên đây là một số chia sẻ về cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô mà các bạn nên tìm hiểu để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng trong việc bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh.

    Chúc các bạn sức khỏe!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...