DẠY CON BIẾT TỰ BẢO VỆ MÌNH KHỎI XÂM HẠI TÌNH DỤC

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc con' bắt đầu bởi thienduong23, 11/2/19 lúc 20:06.

 1. thienduong23

  thienduong23 Đã đăng ký

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Xâm hại tình dục trẻ em đang trở thành vấn nạn của toàn thế giới. Bạn có biết rằng trên thế giới cứ 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, trong số 4 bé gái có 1 bé bị xâm hại, đồng thời số lượng các vụ xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng và độ tuổi bị xâm hại cũng ngày càng giảm dần. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội trong vòng 5 năm (2011 - 2015) cả nước có tới 8200 vụ xâm hại trẻ em. Tuy nhiên, đó mới chỉ là con số sơ bộ bởi có rất nhiều vụ xâm hại không được phát giác. Trẻ bị xâm hại tổn thương cả về vật chất lẫn tinh thần, hậu quả còn có thể kéo dài về sau khiến trẻ cảm thấy tự ti, mặc cảm, không dám tiếp xúc với mọi người.


  Những kẻ bệnh hoạn này thường đội lốt thân thiện, cởi mở, họ có thể là những kẻ không quen biết thậm chí là cả những người thân, gần gũi với gia đình mà bạn chẳng bao giờ đề phòng. Các em bé gái còn nhỏ tuổi dễ dàng trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái này do nhận thức vẫn còn non nớt. Khi con được 3 tuổi nên được dạy cách vệ sinh vùng kín và không cho phép ai khác chạm vào những khu vực đó kể cả người thân. Tuy nhiên việc giáo dục giới tính cho trẻ thường ít được gia đình quan tâm, dẫn đến trẻ chưa đủ nhận thức và không có ý thức đề phòng, bảo vệ mình.

  Bạn đã từng nghe được rất nhiều thông tin về các vụ án cưỡng bức, giao cấu với trẻ cũng như thông tin về các ca nạo phá thai ở trẻ vị thành niên đang gia tăng đáng kể. Nguyên nhân chính của việc này là do trẻ chưa có nhận thức và thiếu sự giáo dục giới tính từ phía gia đình và nhà trường, bởi phụ huynh và nhà trường luôn có tâm lý e ngại mỗi khi con hỏi đến các vấn đề liên quan tới giới tính. Dẫn đến việc trẻ tự động lên mạng tìm hiểu những thông tin này. Tuy nhiên, không phải thông tin nào trên mạng cũng có lợi cho trẻ. Số lượng các trang web đen, đồi trụy mọc lên như nấm sau mưa, hoạt động dưới đủ các phương thức và chiêu trò. Trẻ rất dễ sa vào các trang web này, thậm chí làm theo gây nên hậu quả là những ca nạo phá thai sớm hay những clip sex của các cô, cậu học sinh tràn lan trên mạng xã hội.

  Việc xem các trang web không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hành động của trẻ, cha mẹ cần định hướng cho trẻ để trẻ có thể chủ động tránh xa các trang web này. Nhất là đối với các bé trai bởi tâm lý tò mò về giới tính và việc xem phim đen ở các em diễn ra khá nhiều sẽ khiến cho các em bị nghiện và gây ra những hậu quả khó lường. Giáo dục giới tính là việc làm quan trọng và nên làm từ sớm để trẻ có đủ kiến thức bảo vệ bản thân mình.

  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm sự trợ giúp của các phần mềm diệt web đen như VAPU, Killporn,…. với các tính năng chặn web đen, chặn game online, cài đặt thời gian chặn internet,… để góp phần loại bỏ các trang web đen khỏi tầm với của trẻ.
  Hãy dạy cho trẻ cách biết tự bảo vệ bản thân mình khỏi xâm hại tình dục!
  Tải bản VAPU free để bảo vệ cho gia đình bạn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...