Công thức làm gà KFC bằng bếp chiên nhúng

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi aztech2017, 9/10/17.

  1. aztech2017

    aztech2017 Đã đăng ký

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Món gà KFC là món ăn ưa thích của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Gà giòn, thịt mềm, thơm phức. Chưa làm thì cứ nghĩ rất khi nhưng với công thức dưới đây và thêm trợ thủ bếp chiên nhúng của alonguyenlieu ( bạn có thể tham khảo các loại bếp tại alonguyenlieu.com/may-chien-nhung )

    Nguyên liệu cho 5 người ăn
    • Thịt đùi và cánh gà: 1kg
    • Bột mì: 50g
    • Bột chiên giòn: 50g
    • Bột năng: 20g
    • Trứng gà: 2
    • Muối, hạt nêm, tương ớt…
    Cách làm
    Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo, khứa vài đường trên miếng thịt để khi ướp gia vị được thơm hơn, gia vị sẽ nhanh ngấm hơn. Riêng đối với đùi thì bạn nên trần sơ qua để thịt nhanh chín hơn.

    Trộn hỗn hợp 2 gia vị là 2 thìa café muối + ½ thìa bột tỏi + ½ café hạt nêm. Sau đó ướp thịt đùi và hỗn hợp trên trong khoảng 3 – 4h.

    Trộn bột mì, bột năng lại với nhau và ½ thìa café muối vào 1 bát to. Sau đó, cho bột này vào túi nilon hoặc hộp nhựa rồi lắc nhiều lần để bột bám đều thịt gà.

    Sau đó, lăn từng miếng qua lòng đỏ trứng gà sẽ giúp thịt bám bột hơn.

    Đối với bột chiên xù thì bạn đổ ra một cái dĩa và đập một quả trứng gà ra tô. Sau đó lăn qua bột chiên xù.

    Khởi động bếp chiên nhúng điện, đổ ngập dầu. Khi dầu nóng cho gà vào và chiên vàng, sau khi chín thì gắp ra để ráo dầu.

    Lưu ý
    Nếu bạn không có bếp chiên nhúng thì bạn có thể dùng chảo lòng sâu để rán dễ hơn. Và đặc biệt là khi rán bạn không nên cho quá nhiều miếng vào cùng 1 lúc như thế thịt sẽ không được ngon.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...