Nguyên liệu cần có: - 200g hẹ - 150g tôm, 100g đậu phụ - 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm - Hành, tiêu Cách làm: Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn. Bước 3: Cho nước sôi vào nấu vài phút. Bước 4: Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị. Bước 5: Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín vào. Bước 6: Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp. Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon. Xem thêm: phụ nữ yếu sinh lý nên ăn gì