Cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM TỐT' bắt đầu bởi heovuive, 19/5/17.

  1. heovuive

    heovuive Đã đăng ký

    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.

    Nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn

    [​IMG]
    - Đuôi lợn: 500g

    - Bí đỏ: 600g

    - Hành lá: 3 cây

    - Mùi tàu:1 mớ

    - Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, mì chính

    Cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn

    - Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Bí đỏ nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, rồi rửa sạch. sau đó thái con chì. Đuôi lợn mua về cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối loãng, chặt khúc ngắn.

    [​IMG]

    Hành lá, mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    - Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho đuôi lợn luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi, bọt bẩn, sau đó vớt đuôi lợn ra bát.

    [​IMG]
    - Bước 3: Đun sôi nồi nước với lửa to, sau khi đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho bột canh, đuôi lợn vào và tiếp tục đun đến khi đuôi lợn chín mềm là được.

    - Bước 4: Cho bí đỏ vào nồi đun chừng 15-20 phút cho bí chín mềm thì thêm mì chính vào đun sôi. Sau đó cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều, tắt bếp.

    - Bước 5: Múc canh ra bát, rắc thêm hạt tiêu để món ăn dậy mùi. Canh bí đỏ hầm đuôi lợn ngon nhất khi thưởng thức nóng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn này nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...