Cách làm mứt cà rốt cực ngon

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi hongvi, 20/8/17.

  1. hongvi

    hongvi Đã đăng ký

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    I. Nguyên liệu cho cách làm mứt cà rốt
    – Cà rốt tươi: 1 -1,5 kg.

    – Đường cát: 650 – 700 g.

    – Nước vôi trong: 3 chén.

    – Phèn chua: 1 cục nhỏ.

    – Hương vani: 5 ống.

    II. Các bước thực hiện làm mứt cà rốt đơn giản
    1. Chuẩn bị nước vôi trong
    – Trong phương pháp làm mứt cà rốt thuần tuý này, chẳng thể thiếu nước vôi trong vì chúng giúp cho cà rốt dai cứng hơn, mứt cà rốt sẽ không bị nát.

    – Ta đổ 2 lít nước lạnh vào chậu rồi cho thêm một chút vôi sống vào hòa cho tan hết, để yên ổn 1 thời gian cho chúng lắng xuống rồi chắt lấy phần nước trong bên trên, đó chính là nước vôi cần để ngâm cà rốt.

    2. Sơ chế cà rốt
    – cách làm mứt cà rốt ngon nhất thì đầu tiên chúng ta phải chọn những củ cà rốt mang kích thước to, màu đỏ tươi,da nhẵn, không chọn củ hư, để lâu.

    – Tiếp theo ta rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi xắt thành từng lát vuông hay tỉa hình bông hoa cho bắt mắt tùy thích, mỗi lát với độ dày chừng 0,5cm. Sắt tới đâu ta ngâm ngay vào chậu nước vôi trong đã chuẩn bị sẵn, ngâm chừng 2 đến 3 tiếng sau đó mang ra là được.

    – Ngâm đúng thời gian trên ta mang cà rốt ra rổ, xả lại vài lần với nước lạnh cho xổ hết mùi nồng của nước vôi.

    3. Đun cà rốt và phèn chua

    Xem tiếp tại: http://suckhoetv.com/mon-ngon/cach-lam-mut-ca-rot/
     
  2. mecuteo

    mecuteo Đã đăng ký

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Mình hay làm mứt dừa và mứt việt quất ăn cũng ngon lại đảm bảo vệ sinh nữa, mua ngoài chợ không biết đâu được
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...