Cách làm món chả lụa kho nấm mỡ tại nhà

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi trieuquang198812, 1/7/20.

  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 Đã đăng ký

    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Món ăn nhan quen thuộc chả lụa hôm nay sẽ được kết hợp với nấm mỡ để tạo ra 1 món mới là chả lụa kho nấm mỡ. hôm nay chúng tôi hướng dẫn làm món chả lụa kho nấm mỡ tại nhà nhé!

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN NẤM MỠ KHO CHẢ LỤA GỒM:

    • 200 gr chả lụa

    • 1 ít nước tương

    • 1 ít đường vàng

    • 1 ít dầu hàu

    • 1 ít hành lá

    • 1 ít tiêu xay

    • 1 ít hạt nêm

    • 1 ít nước lọc
    SAU ĐÂY LÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN ĂN KHÁ ĐƠN GIẢN CÙNG THỰC HIỆN NHÉ:
    Bước 1: Chả lụa sau khi mua bạn cắt miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch cắt đôi với nấm to, nấm nhỏ thì ko cần cắt nếu bạn thấy vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Chả lụa bạn ướp gia vị gồm nước tương, dầu hàu, tiêu xay, hành lá, đường, hạt nêm. Trộn đều lên cho thấm gia vị. để khoản 30 phút để các gia vị thắm vào chả lụa để tăng thêm độ ngon

    [​IMG]

    hình nấm mỡ sau khi ướt gia vị vừa ăn (bởi cookpad)

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp. Bạn xào sơ cho chả săn lại.

    [​IMG]

    Bước 4: Tiếp theo, Bạn cho nấm vào.

    [​IMG]

    Bước 5: Lúc này, bạn cho xí nước lọc vào để nấm mau chín vì để lâu nấm sẽ bị mặn vì thấm vị nước tương. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Khi ăn cắt hành nhỏ để lên cho thơm ngon. Chúc Bạn được như ý.

    [​IMG]

     

Chia sẻ trang này

Đang tải...