Cách khác phục file Word bị khóa trong Office 2013

Thảo luận trong 'Tin học - Thủ Thuật' bắt đầu bởi mageotk, 2/3/17.

 1. mageotk

  mageotk Đã đăng ký

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn đã cập nhật lên Office 2013, hay Office 365, có thể bạn sẽ gặp phải trục trặc khi mở các file đính kèm mà người khác gửi email cho bạn. Cố gắng mở một file Word ra bạn có thể nhận ra chương trình Word không chỉ từ chối mở file, mà còn không cung cấp giải pháp hỗ trợ.

  Lý do các file không thể mở được là vì nó xuất phát từ một máy tính khác – và phần mềm Office xem đó là mối đe doạ an ninh bảo mật. Khi bạn đang xử lý với những file được gửi qua email đến cho bạn, hoặc bạn tải chúng từ Internet, cảnh giác này của Office rất đáng khen ngợi, nhưng nó cũng gây khó chịu vô cùng.

  [​IMG]

  Vấn đề còn bị xé ra to hơn khi thực tế những file được lưu trên một drive mạng lưới hoặc copy từ những máy tính khác trên mạng home của bạn có thể bị ảnh hưởng. Trong những trường hợp này, bạn sẽ rơi vào trạng thái … không thể làm gì. Sau đây là một số giải pháp giúp bạn.

  Office 2013 cũng áp dụng một kỹ thuật tương tự với Internet Explorer để xác định nguồn gốc của các file, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về an ninh bảo mật.

  Mở từng file bị khoá


  Nếu bạn không gặp phải vấn đề này thường xuyên, bạn có thể làm theo cách này để mở những file bị khoá.

  [​IMG]

  Click chuột phải vào file bị Office khoá và chọn Properties từ menu. Trên thẻ General, click vào nút Unblock ở dưới cùng của hộp thoại, sau đó click vào OK. Lần sau, bạn chỉ cần click đúp vào file, nó sẽ mở ra cho bạn.

  Mở khoá tất cả các file

  Nếu bạn nhận thấy mình thường xuyên phải đối mặt với cảnh báo lỗi khi mở file, bạn có thể muốn thực hiện một cách khác. Chẳng hạn, nếu bạn lưu tất cả các file tin học văn phòng của bạn trong các file zip trên một drive mạng lưới, bạn sẽ thấy bất kỳ file nào trong tập tin lưu trữ mà bạn muốn mở ra đều bị tự động khoá lại (block). Và tất nhiên, bạn sẽ không thoải mái khi cứ mỗi lần mở file tin học văn phòng lại mỗi lần phải thực hiện các thao tác mở khoá (unblock).

  Trong Word 2013 – hoặc trong bất kỳ ứng dụng tin học văn phòng MicroSoft Office nào mà bạn đang gặp vấn đề - hãy click vào trình đơn File và chọn Options. Click vào đường link Trust Center phía bên trái.

  [​IMG]

  Tại đây bạn sẽ xác định những folder nào mà bạn có thể luôn luôn tin tưởng, và vì thế các file lưu trong đó cũng sẽ luôn được được mở ra.

  Nếu bạn cố gắng mở các file được lưu trên một mạng lưới khác, bạn có thể thêm cái này vào danh sách các địa điểm lưu tin cậy của bạn, click vào nút “Add new location”.

  [​IMG]

  Click vào Browse và sau đó tìm đến folder hoặc ổ mà bạn muốn unblock. Bạn cũng có tuỳ chọn kích vào “Subfolders of this location are also trusted” để đảm bảo tất cả các file trong ổ này đều có thể mở ra.

  [​IMG]

  Nếu bạn click vào OK và sau đó thử mở lại một file từng bị khoá, bạn sẽ nhận ra nó được mở mà không gặp vấn đề gì.

  Tuy nhiên, giải pháp này không xử lý vấn đề triệt để. Không thể dùng phương pháp này để unblock các địa điểm mạng lưới. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa bạn có thể copy những file không mở được từ một mạng lưới sang một folder đã được gắn nhãn “an toàn”, và chúng sẽ có thể mở được từ đây.

  Chi tiết cách mở các file bị khoá trong Office 2013 bạn có thể tham khảo thêm http://taingon.net/cach-mo-cac-file-bi-khoa-trong-office-2013-682170  __
  Tag : thu thuat may tinh, cong nghe thong tin, taingon.net
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...