Các loại quả phù hợp với mẹ mang thai

Thảo luận trong 'BẦU BÍ & SINH CON' bắt đầu bởi nguyenthuwinter, 13/3/17.

  1. nguyenthuwinter

    nguyenthuwinter Đã đăng ký

    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Phụ nữ trong quá trình mang thai cần bổ sung trái cây hàng ngày, bởi trong loại thực phẩm này chứa rất nhiều dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe mẹ và cả sự phát triển toàn diện của bé. Các mẹ có thể tham khảo 7 loại quả dưới đây để biết mình cần ăn gì nhé

    1. Cam
    Cam rất giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ,… đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Trong cam còn chứa vitamin B9 (axit folic) – ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, tăng cường hệ miễn dịch, tham gia sản sinh các tế bào máu khỏe

    [​IMG]

    Ngoài ra cam còn chứa chất limonoid giúp ngăn ngừa ung thư, giải độc, lợi tiểu. Bà bầu ăn cam hàng ngày sẽ giảm nguy cơ bắc các bệnh ung thư về phổi và dạ dày. Vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh ngăn ngừa tổn thương tế bào, tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

    Mùa nào trong năm cũng có cam nên rất thuận tiện cho các mẹ bổ sung hàng ngày: cam sành, cam Vinh, cam Cao Phong, cam Úc, cam Mỹ,…

    [​IMG]

    2. Xoài
    Ăn xoài khi có em bé trăm lợi chứ chẳng có hại; trong khoảng 200gr xoài đáp ứng 25% vitamin C và 60% vitamin A cơ thể cần hàng ngày. Ngoài ra còn chứa các dưỡng chất: vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali, magie, …

    Mẹ bầu ăn xoài rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, ngăn ngừa cholesterol cao, tốt cho mắt, tằng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa thiếu máu, chắc xương, ngừa dị tật bẩm sinh, xử lý chứng đau đầu khi mang thai, chăm sóc da mịn màng trắng sáng

    Chú ý: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn

    3. Các loại quả mọng
    Dâu tây, trái việt quất, mâm xôi,… là những loại quả mọng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu thường xuyên ăn. Bởi chúng là nguồn cung cấp lượng lớn: carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate, flavonoid, anthocyanins mà ít loại trái cây nào sánh bằng

    Nếu không bị tiểu đường thai kì, carbohydrate chiếm khoảng 50 – 60% calo trong chế độ ăn/ngày. Nó cung cấp năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai đến em bé. Các mẹ có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, salad,… vừa ngon lại vừa bổ

    [​IMG]

    4. Bơ
    Là siêu quả mùa hè và siêu thực phẩm dành cho phụ nữ mang thai, bơ giàu folate hơn bất cứ loại quả nào. Bên cạnh đó, bơ còn chứa vitamin B, C, K, chất xơ, magie, kali, sắt, potassium, magnesium,…

    Các mẹ ăn bơ có thể giảm triệu chứng buồn nôn trong đầu thai kì, giảm chứng chuột rút ở chân. Và quan trọng là tạo sự phát triển tốt nhất cho não bộ và dây thần kinh của thai nhi, chống dị tật ống thần kinh.

    5. Chanh
    100g chanh bỏ vỏ có 23 kcal năng lượng, 40mg canxi, 40mg vitamin C, vitamin B, phosphorus, kali, magnesium, sắt. Chanh được chứng minh có lợi ích tuyệt vời đối với mẹ bầu:

    Thường xuyên uống nước chanh giải khát có tác dụng hòa vị, lý khí, an thai rất tốt. Chanh tăng cường thể chất, chống lại sự mệt mỏi, bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, kích thích tiêu hóa để giảm chứng táo bón.

    Tuy nhiên chanh có thể làm mòn men răng nên sau khi ăn các mẹ nhớ súc miệng và đánh răng sạch sẽ nhé

    [​IMG]

    6. Táo
    Táo giàu chất xơ, vitamin A, C, kali; phụ nữ trong quá trình mang thai ăn táo rất tốt cho em bé, còn giảm nguy cơ mẹ bị hen suyễn, dị ứng, chống táo bón, chống thiếu máu,.... Là một trong những lại trái cây đa dạng nhất, có rất nhiều sự lựa chọn cho các mẹ: táo ta, táo envy, táo fuji, red delicious,…

    7. Chuối
    Cứ 100g thịt chuối chứa 1,2g protein, 0,9g chất xơ, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B6, C. Bà bầu thường xuyên ăn có thể phòng được chứng cao huyết áp, giảm tình trạng phù nề cho thai phu nhờ lượng kali lớn.

    Vitamin B6 được tìm thấy trong chuối làm giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng, tạo năng lượng nhanh cho cơ thể và rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

    Vitamin A trong chuối ngăn ngừa chứng bệnh ung thư béo phì và tiểu đường thai phụ

    Các mẹ muốn mình khỏe và đặc biệt là con yêu phát triển tốt toàn diện thì hãy ghi nhớ, áp dụng những chia sẻ ở trên nhé

    >>> Nguồn: http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet/7-loai-trai-cay-me-bau-phai-an
     
  2. Global Gift Gala

    Global Gift Gala Đã đăng ký

    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Với quả bơ mẹ bầu có thể ăn tươi nhưng tốt nhất là xay bơ thành sinh tốt kết hợp với sữa đặc, sữa tươi, sữa chua và một ít nước cốt chanh nữa để thưởng thức hết vị ngon của loại trái cây này nhé.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...