Cách nấu canh chua cá lóc, món ngon thuần Việt

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi quan.tran, 26/8/16.

  1. quan.tran

    quan.tran Tìm vị NGỌT trong ly cà phê ĐẮNG Thành viên BQT CEO/FOUNDER

    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Cách nấu canh chua cá lóc, món ngon thuần Việt

    Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản, đậm chất món ngon Việt Nam cho các chị em trổ tài nội trợ.

    Khi nhắc đến món ăn truyền thống của miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, chúng ta không thể bỏ lỡ món canh chua cá lóc. Món này thường được ăn chung với cá kho và cơm, hình ảnh bữa cơm quen thuộc của gia đình Việt. Nhưng chị em phụ nữ đã chế biến đúng công thức cho một tô canh chua cá lóc ngon đúng điệu chưa ? Nếu chưa cùng Phununews khám phá công thức chuẩn cho cách nấu canh chua cá lócđơn giản tại nhà nhé.

    Nguyên liệu:

    - 800 gram cá lóc

    - ½ quả dứa

    - 1 trái cà chua

    - 2 muỗng canh me

    - 1 muỗng canh đường

    - 50 gram đậu bắp

    - 50 gram giá

    - 50 gram dọc mùng

    - 1 trái ớt

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - Rau ngò

    - Gia vị: muối, tiêu, đường

    Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc:
    Bưóc 1: Rửa cá cẩn thận với nước và thêm muối từ 2-3 lần trong lần rửa. Sau đó rửa lại với nước sạch. Cắt thịt cá thành những phần nhỏ từ 2-3 cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp cá thái lát với các loại gia vị: muối, hạt tiêu, đường. Trộn đều và chờ trong 30 phút.

    Bước 3: Bóc vỏ quả dứa, cắt mắt và thái nhỏ thành từng miếng.

    Rửa sạch cà chua và thái nhỏ thành từng miếng

    Rửa sạch đậu bắp và thái thành từng miếng ngắn vừa ăn.

    Bước 4: Bóc vỏ ngoài của dọc mùng, cắt thành từng miếng ngắn.

    Dùng tay bóp nhẹ dọc mùng với muối để làm sạch.

    Ngâm trong nước nóng khoảng 2-3 phút

    Bước 5: Rửa sạch giá, rau ngò

    [​IMG]

    Bước 6: Trộn me với nước nóng. Lọc lấy nước me để nấu canh ( phụ thuộc vào hương vị của bạn mà bạn có thể cho bao nhiêu me bạn muốn )

    Bước 7: Đun sôi nước, nêm nước mắm, đường và nước me phù hợp với hương vị của bạn. Đây cũng là bước quan trọng để tạo ra hương vị thơm ngon cho món canh chua cá lóc.

    Bước 8: Thêm dứa thái lát vào, khi nước sôi thêm cá vào và nấu đến khi chín.

    Bước 9: Nấu khoảng 7- 10 phút. Tiếp tục thêm cà chua, đậu bắp vào và khuấy nhẹ tránh làm nát cá.

    Sau cùng là thêm giá và rau ngò vào.

    Bước 10: Cho một phần ra tô lớn và thưởng thức.

    [​IMG]

    Hoàn thành món canh chua cá lóc thơm ngon đậm chất hương vị miền Nam. Phununews hy vọng rằng với công thức chuẩn cho cách nấu canh chua cá lóc này, tất cả chị em nội trợ đều có thể trổ tài nấu ăn cho cả gia đình của mình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

    Nguồn: http://phununews.vn/cach-nau-canh-chua-ca-loc-mon-ngon-thuan-viet-266028.html
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...