Cách làm thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm lừng cực kì ngon

Thảo luận trong 'Món ngon 365' bắt đầu bởi Nguyen Men, 25/5/17.

  1. Nguyen Men

    Nguyen Men Đã đăng ký

    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị thơm bùi của nước cốt dừa, thịt mềm, béo và ngọt chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bạn và gia đình đấy nhé!
    Nguyên liệu làm thịt xiên nướng nước cốt dừa
    Để làm món thịt xiên nướng cốt dừa các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Thịt nạc vai: 300gr
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Sữa đặc: 20ml
    • Nước hàng: 15ml
    • 2 thìa cà phê gia vị
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • Que tre xiên thịt
    [​IMG]

    Cách làm thịt xiên nướng nước cốt dừa
    • Bước 1: Rửa sạch thịt và thái thành từng lát mỏng[​IMG]
    • Bước 2: Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, nước hàng, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội.
    [​IMG]
    Bước 3: Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước xốt, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm
    Bước 4: Xiên thịt vào que tre, lưu ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín
    [​IMG]

    Bước 5:
    Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì để 175 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khoảng 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng. Lấy ra ăn nóng!
    [​IMG]
    Và đây là kết quả:

    Thịt xiên nướng cốt dừa là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, đặc biệt là các bé. Tuy nhiên thay vì nướng thịt theo cách thông thường bạn hãy thử làm theo công thức này nhé! Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm chút tương ớt, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và tăng thêm độ ngon cho món ăn.
    [​IMG]
    Mùi thơm hấp dẫn, hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản, thịt xiên nướng nước cốt dừa xứng đáng là một món ngon tuyệt vời mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng nên biết. Trên đây là chi tiết cách làm thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm lừng quyến rũ cực ngon mà mecuabe.com vừa giới thiệu! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xiên nướng cốt dừa này nhé!
     
  2. banchipchip

    banchipchip Đã đăng ký

    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon thật đấy, lần đầu tiên mình nghe nói tới thịt xiên có nước cốt dừa và sữa nữa chứ. Mình phải làm thử mới được vì mình cũng hay ăn mà mua ở ngoài thì nhiều lúc cũng sợ nhưng mà vì thèm quá nhất là mấy hôm đang chán ăn cơm mà nhìn thấy thịt xiên ăn kèm với bánh mỳ thì thôi rồi lượm ơi.
     
  3. Đào Ngọc

    Đào Ngọc Đã đăng ký

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    5
    Giới tính:
    Nữ
    Nhìn hấp dẫn quá. Bình thường mình chỉ ướp không cho nước cốt dừa.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...