Cách làm tắc xí muội tại nhà cực ngon và đơn giản

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi Sea22, 12/7/16.

  1. Sea22

    Sea22 Đã đăng ký

    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Tận dụng những trái tắc sau khi chưng tết, bạn có thể chế biến ngay thành món tắc xí muội thật hấp dẫn. Khi dùng đem dầm ra với đa viên thêm nước lọc vào khuấy lên là được.

    Xem thêm cách làm chi tiết tại: Cách làm tắc xí muội tại nhà

    Nguyên liệu:

    + Trái tắc (500 gr)
    + Đường trắng (300 gr)
    + Muối (1/2 muỗng cà phê)

    THỰC HIỆN:

    1. Tắc rửa sạch, vắt lấy nước bỏ hạt.

    2. Vỏ tắc cắt sợi nhỏ, đem trộn với 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và nước tắc, để yên khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

    3. Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp vỏ tắc trộn bên trên vào, sên với lửa riu riu khoảng 15 phút. Khi nước tắc sệt lại, vỏ tắc trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được.

    4. Khi tắc xí muội nguội thì cho vào hủ bảo quản dùng dần.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...