Cách làm khoai môn lệ phố ngon như ngoài hàng

Thảo luận trong 'Món ngon 365' bắt đầu bởi Hoa Phù Dung, 28/1/16.

  1. Hoa Phù Dung

    Hoa Phù Dung Đã đăng ký

    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố:


    + Khoai môn: 1kg


    + Trứng cút: 30 quả


    + Bột mỳ: 200g


    + Bột chiên xù: 1 gói


    + Gia vị, đường, dầu ăn.


    [​IMG]

    Cách làm khoai môn lệ phố:

    [​IMG]

    Khoai môn chọn loại củ già, có nhiều vân tím nổi rõ, cầm chắc tay. Gọt sạch vỏ khoai, cho vào hấp chín mềm.

    [​IMG]

    Bỏ khoai môn đã hấp chín ra, cho vào âu to nhanh tay dùng chày giã khoai môn cho nhuyễn mịn. Vừa giã, vừa thêm 30g đường và 1 thìa gia vị vào khoai môn cho đậm đà. Lúc này các bạn thấy bột khoai môn hơi nát.

    [​IMG]

    Khoai nhuyễn, các bạn thêm từ từ phần bột mỳ vào khoai, trộn đều để bột khoai khô và dẻo vừa phải, không dính tay là được. Để bột khoai nghỉ chừng 15 phút cho bột mỳ hút đủ nước từ bột khoai môn.

    [​IMG]

    Trứng chim cút rửa sạch, cho vào luộc chín.

    [​IMG]

    Bóc bỏ vỏ và lòng trắng trứng, bóc nhẹ tay để lấy phần lỏng đỏ được nguyên vẹn. Bớt ra khoảng 7-10 lòng đỏ trứng để trộn vào phần bột chiên xù.

    [​IMG]

    Bột chiên xù chọn mua loại bột mịn, cho ra đĩa thêm vào vài cái lòng đỏ trứng, nghiền nhỏ, trộn đều để bột có màu vàng đẹp và thơm ngậy hơn khi chiên.

    [​IMG]

    Lấy khoảng 30g bột khoai môn, dàn đều rồi cho 1 lòng đỏ trứng chim cút vào giữa.

    [​IMG]

    Vo tròn bột khoai môn cho kín và thả vào phần bột chiên xù trộn lòng đỏ trứng.

    [​IMG]

    Lăn nhẹ để bột chiên xù bám đều quanh viên khoai môn. Dùng tay nắm nhẹ để bột bám chắc hơn vào viên khoai, không bị rơi rụng trong khi chiên.

    [​IMG]

    Làm lần lượt cho đến khi hết bột khoai môn. Nếu chưa sử dụng ngay, các bạn có thể đóng hộp các viên khoai môn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, lót màng bọc thực phầm giữa các lớp khoai để khoai không bị dính vào nhau. Khi cần dùng, các bạn bỏ các viên khoai môn lệ phố ra ngoài khoảng 30 phút cho rã đông.

    [​IMG]

    Dùng chảo với khá nhiều dầu, để dầu nóng thả khoai vào chiên vàng đều các mặt. Về cơ bản, các thành phần làm khoai môn lệ phố đã chín lên các bạn chỉ cần rán nhanh cho khoai vàng giòn lớp vỏ ngoài là được. Trong lúc rán hạn chế dùng đũa đảo, sẽ làm nát khoai. Để vàng hẳn 1 mặt khoai rồi dùng đũa nhẹ nhàng lật lại cho khoai chín vàng đều.

    [​IMG]

    Vớt khoai môn lệ phố ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa.

    [​IMG]

    Bày lên đĩa và thưởng thức nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.

    [​IMG]

    Từng viên khoai môn nhân trứng béo bùi rất thơm ngon, đăc biệt các bé thích lắm đấy, các mẹ có thể tự làm và cho bé ăn như một món quà vặt ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

    [​IMG]

    Khoai môn lệ phố có thể sử dụng như món ăn phụ đặc biệt trong các bữa cỗ lễ Tết rất ngon, đẹp và có thể chuẩn bị trước, để dành dùng dần. Hãy đưa vào danh sách món ngon ngày Tết để cả nhà cùng thưởng thức dịp tết đang đến gần.


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai môn lệ phố đặc biệt này.


    Bee Nguyễn


    (Theo Congluan)


    Xem thêm video: Cách muối dưa cải vàng ươm nhìn là chảy nước miếng
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...