Cách làm cá hấp bia ngon ngọt hấp dẫn

Thảo luận trong 'Món ngon 365' bắt đầu bởi Hoa Phù Dung, 14/9/15.

  1. Hoa Phù Dung

    Hoa Phù Dung Đã đăng ký

    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm cá hấp bia


    - Cá điêu hồng: 1,2kg (hoặc cá trắm, cá mú, cá quả... tùy theo sở thích)

    - Bia: 1 chai 330ml

    - Hành hoa, thìa là, gừng, tỏi, ớt.

    - 1 quả cà chua, gia vị, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm cá hấp bia

    [​IMG]

    - Nhặt sạch hành hoa, thìa là rửa sạch cắt khúc dài chừng 10cm. Tỏi bóc vỏ đập dập, gừng rửa sạch cắt sợi.

    [​IMG]

    - Cà chua các bạn gọt lấy vỏ làm hoa hồng để trang trí về sau, phần thịt quả bổ miếng cau.

    [​IMG]

    - Cá điêu hồng sơ chế thật sạch, bóp với chút muối hạt để khử tanh rồi để thật ráo nước. Ướp cá điêu hồng với 1 thìa cà phê gia vị. 3/4 số hành hoa, thìa là, tỏi, gừng và 1 thìa dầu ăn.

    [​IMG]

    - Trộn đều cho gia vị ngấm khắp thân cá rồi cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa ướp vào đầy trong bụng cá để khi hấp giữ được mùi thơm.

    [​IMG]

    - Dựng cá đứng thẳng bằng cách bạnh rộng bụng cá đã nhồi đầy rau thơm vào. Cách này sẽ làm thịt cá chín rất nhanh và đều do nhận nhiệt trên toàn thân cá. Còn nếu không các bạn cứ để cá nằm trên đĩa cho vào hấp cũng rất đẹp nhé.

    [​IMG]

    - Xếp cà chua bổ múi cau vào vòng quang đĩa cá.

    [​IMG]

    - Bia các bạn mở ra trước vài phút cho bớt bọt. Dùng 1 cái nồi to rộng đủ để cho cả đĩa cá đã ướp vào, đổ hết chai bia vào nồi.

    [​IMG]

    - Đặt nguyên cả đĩa cá vào nồi và bật bếp đun sôi nồi bia. Đậy vung chặt và canh chừng khoảng 15 phút thì cá chín. Các bạn có thể căn cá chín vừa tới bằng cách khi thấy lượng bia trong nồi hấp bốc hơi gần hết là cá chín vừa tới, cá chín kỹ quá cũng không ngon đâu nhé vì bị nát thịt mà hình thức cũng sẽ không còn đẹp nữa.

    [​IMG]

    - Cá chín, các bạn cho phần hành hoa và rau mùi còn lại vào nồi hấp thêm chừng 15 giây.

    [​IMG]

    - Trang trí thêm với hoa hồng cà chua và vài cọng thìa là, hành hoa để đĩa cá thêm sinh động đẹp mắt.

    [​IMG]

    - Món cá điêu hồng hấp bia hoặc các loại cá hấp khác nói chung đều phải ăn thật nóng mới ngon các bạn nhé. Lên chuẩn bị mâm bát sẵn thì cho cá vào hấp rồi bưng ra ăn nóng rất thơm ngon.

    [​IMG]

    Thịt cá rất chắc ngọt đậm đà, thơm mùi bia và các loại gia vị ướp đặc biệt là hơi bia khi hấp sẽ khử hoàn toàn mùi tanh của cá. Khi ăn các bạn pha thêm bát nước chấm chanh ớt tỏi để chấm ăn trực tiếp với cơm trắng hoặc nếu thích có thể chuẩn bị thêm chút rau sống rau thơm, bánh tráng với vài loại củ quả cắt sợi to như dứa, chuối xanh... để cuốn cùng với cá, chấm với nước mắm chua ngọt thì ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn nhé.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp bia ngon tuyệt này.

    Ngọc Dung

    (Theo Congluan)
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...